Thứ hai, 26/08/2019 | 07:43

Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin: Tổ chức giao lưu văn nghệ “Hát mãi khúc quân hành”

Tối ngày 24/8/2019, Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành”. Tham gia đêm giao lưu văn nghệ có các đoàn: Cựu chiến binh – hội viên Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; đoàn NNCĐDC tỉnh Điện Biên; đoàn NNCĐDC tỉnh Hải Hưng (đoàn Điện Biên và Hải Hưng đang điều trị xông hơi giải độc, phục hồi chức năng tại Trung tâm) và cán bộ, nhân viên Trung tâm.

Tiết mục đồng ca: Cô gái mở đường của Đoàn Hòa Bình

Chương trình đêm giao lưu với hơn 20 tiết mục gồm thơ, đơn ca, tốp ca, song ca, múa. Nội dung chương trình đêm giao lưu tập trung ca ngợi Đảng, đất nước, quân đội, các tiết mục: múa, hát bài “Cô gái mở đường”, “Tình em gửi trọn con đường” do đoàn TP Hòa Bình biểu diễn; tiết mục đơn ca của đoàn Điện Biên với bài hát “ Vào lăng viếng Bác”, song ca nam nữ với bài “Đông Trường Sơn, Tây Trường Sơn”, đơn ca bài “Đường Trường sơn xe anh qua”. “Bài ca bên cánh võng”… đã làm cho không khí đêm giao lưu thật sôi nổi, vui tươi, rạo rực. Đặc biệt khi CCB, NNCĐDC On Na đoàn TP Hòa Bình trình diễn bài thơ “Đánh thức mặt trời” nói về NNCĐDC, đã làm cả hội trường xúc động. Điều đặc biệt của đêm giao lưu là các diễn viên không chuyên đều là NNCĐDC, một số là thương binh, có độ tuổi từ 65 trở lên nhưng hát rất nhiệt tình, múa đẹp.

Bài thơ tình của Núi (Đoàn Hòa Bình)

Theo tiết lộ riêng của ông Nguyễn Ngọc Nghĩa, đoàn Điện Biên thì, một số CCB, NNCĐDC dự đêm giao lưu hôm nay, khi còn trong quân ngũ đã từng tham gia đội văn nghệ xung kích của đơn vị cấp trung đoàn, sư đoàn, từng tham gia nhiều hội diễn hội CCB cấp huyện, tỉnh.

Hát mãi khúc quân hành

Đêm giao lưu văn nghệ của 4 đoàn - những CCB, NNCĐDC, đã thực sự là món ăn tinh thần động viên các NNCĐDC đang điều trị tại Trung tâm, tạo sức mạnh để các nạn nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Kết thúc chương trình đêm giao lưu, tất cả 4 đoàn đã hát vang bài hát “Hát mãi khúc quân hành”.

Trung Bài