Thứ năm, 17/09/2020 | 11:01

Hội NNCĐDC/dioxin huyện Krông Păc tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Vừa qua, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có 120/388 Hội viên trong toàn huyện, ông Ngô Song Hào, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh về dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Krông Pắc đã có nhiều cố gắng trong việc củng cố và xây dựng tổ chức Hội, toàn huyện hiện có 388 hội viên, riêng trong nhiệm kỳ II đã phát triển được 160 hội viên mới, có 7/15 xã, thị trấn đã thành lập tổ chức Hội và 228 nạn nhân đang được thụ hưởng chế độ chính sách của Nhà nước. Công tác vận động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân đã được xã hội hóa, đạt hiệu quả thiết thực, giúp nạn nhân giảm bớt nỗi đau da cam, hòa nhập cộng đồng, cùng với địa phương chung tay xây dựng cuộc sống.

Nhiệm kỳ qua, Huyện hội đã phổi hợp với các cơ sở vận động được 1 tỷ 152 triệu đồng. Đã hỗ trợ, chăm sóc cho nạn nhân 962 triệu 800 ngàn đồng.

Đại hội cũng đã thảo luận sôi nổi vào phương hướng nhiệm kỳ tới, phấn đấu phát triển từ 200 hội viên trở lên. Vận động nguồn lực trên 1 tỷ đồng, thành lập Qũy NNCĐDC của huyện và 3 tổ chức Hội cấp xã. Đến cuối nhiệm kỳ không còn gia đình nạn nhân khó khăn về nhà ở, tạo mọi điều kiện về vốn để hội viên phát triển kinh tế, xây dựng Hội từ huyện đến cơ sở vững mạnh, không có tổ chức Hội yếu kém.

Ban Chấp hành khóa III ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa III với 12 ủy viên, ông Trần Văn Học tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, UBND huyện Kông Pắc đã trao tặng 17 giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng và hoạt động của Hội nhiệm kỳ vừa qua./.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.