Thứ hai, 08/07/2019 | 09:48

Tỉnh hội Bắc Kạn Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ (2019-2024)

Ngày 4 - 5 tháng 7 năm 2019 tại thành phố Bắc Kạn, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Trung tướng PGS, TS Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và lãnh đạo các ban: Ban Tuyên truyền, Ban Tổ chức - Chính sách Trung ương Hội. Về phía tỉnh Bắc Kạn có ông Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện các ban, ngành trong tỉnh cùng 76 đại biểu đại diện cho 1.392 hội viên về dự.

Đại hội đã nghe và thảo luận Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Tỉnh hội nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành và Báo cáo kết quả hoạt động của Uỷ ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2015-20120 và thông qua Quy chế tổ chức, hoạt động của Hội NNCĐDC/dioxin nhiệm kỳ 2019-2024.

Phát huy truyền thống "Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Đổi mới - Hướng về cơ sở - Vì nạn nhân chất độc da cam”, xây dựng Hội vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ II đề ra.

Kết quả nổi bật:

1. Công tác tổ chức xây dựng Hội: đã thành lập hội ở 8/8 huyện, thành phố; 29 hội ở xã, phường và 9 chi hội trực thuộc; kết nạp mới 367 hội viên.

2. Công tác tuyên truyền: đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đối với môi trường và con người; những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị trong khắc phục thảm họa da cam; nâng cao trách nhiệm của cộng đồng “chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”; các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn đạt đượckết quả tích cục.

3. Huy động các nguồn lực xã hội: tiến hành vận động, các tổ chức cá nhân tài trợ được 2.943.000.000 đồng. Số tiền hỗ trợ được quản lý chặt chẻ, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, trong đó: xây dựng 6 ngôi nhà; cấp học bổng cho con nạn nhân; hỗ trợ vốn làm ăn; thăm, tặng quà cho nạn nhân trong dịp lễ, tết, ngày vì nạn nhân CĐDC; hỗ trợ cho 98 nạn nhân đi xông hơi tẩy độc… với số tiền: 2.259.775.000 đồng.

Phát biểu tại đại hội, Trung tướng PGS, TS Đặng Nam Điền - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp hội của tỉnh Bắc Kạn đã đạt được và nhấn mạnh nhiệm kỳ tới Hội tỉnh Bắc Kạn cần tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đổi mới hoạt động, vận động nguồn lực để chăm sóc tốt hơn nạn nhân. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với Hội NNCDC/dioxin của tỉnh và mong cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên chăm lo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cấp hội hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt chế độ đối với nạn nhân chất độc da cam theo đúng tinh thần của Chỉ thị 43 - CT/TW của Ban Bí thư Trung ương.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Mặt trận Tổ quốc tỉnh, ông Phạm Duy Hưng, đánh giá cao những nỗ lực của Hội thời gian qua; tiếp thu những ý kiến của Đại hội để có ý kiến với Tỉnh ủy, HĐND và UBND để chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, tham mưu đề xuất thực hiện.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa III (Nhiệm kỳ 2019 -2024) gồm 14 người, Ban thường vụ 5 người. Ông Thăng Văn Luận được Ban chấp hành bầu làm Chủ tich Hội nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã long trọng trao các phần thưởng thi đua của Trung ương Hội, Ủy ban nhân dân tỉnh và của tỉnh Hội cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ II. Đại hội nhiệm kỳ III đã thành công tốt đẹp, hy vọng sau đại hội sẽ có những chuyển biến tích cực để đạt được mục tiêu đã đề ra,/,

Tin, ảnh Phạm Tuấn