Kết nối những tấm lòng nhân ái ở Tiền Giang

Kết nối những tấm lòng nhân ái ở Tiền Giang

Với vai trò là một tổ chức xã hội- từ thiện, những năm qua Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh Tiền Giang đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ tuyên truyền, tổ chức các hoạt động và vận động các cá nhân, cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh giúp đỡ nạn nhân, nhất là nạn nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cả về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện để họ được cải thiện đời sống, hòa nhập cộng đồng. Hội đã gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân bằng những việc làm thiết thực, đậm tính nhân văn.

Bà Nhành hết lòng vì cộng đồng

“Sự đóng góp của tôi cho cộng đồng có đáng kể gì đâu. Còn rất nhiều người làm được hơn tôi”. Đó là lời tâm sự thật lòng của bà Trần Thị Nhành, 64 tuổi, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) khi tham gia Chương trình truyền hình “Hương sen Đồng Tháp”...

Dặm trường nặng gánh da cam

Gia đình chị là một minh chứng về thảm họa da cam ở Việt Nam. Khổ đau tột cùng, bệnh tật đeo bám, nhưng vượt lên tất cả, chị đã và đang đứng mũi chịu sào trong cuộc mưu sinh và chăm sóc, nuôi dưỡng 3 thế hệ NNCĐDC. Chị là Nguyễn Thị Tâm, sinh năm 1989, ở thôn Ba Xã, xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Sau đây là những dòng tâm sự đẫm nước mắt của chị.