Hỗ trợ người khuyết tật - nhìn từ Nhật Bản

Hỗ trợ người khuyết tật - nhìn từ Nhật Bản

Từ ngày 12 đến 19/2/2019, Đoàn đại biểu nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam đã có chuyến thị sát, học tập ở Nhật Bản với mục đích tham quan, tìm hiểu các công tác hỗ trợ cho người khuyết tật từ Nhật Bản. Chuyến đi đã để lại cho các thành viên trong đoàn những trải nghiệm đầy thú vị. Tạp chí Da cam Việt Nam giới thiệu bài viết của thạc sỹ Lương Thiện Nghĩa, một trong những thành viên của đoàn, để bạn đọc tham khảo.

Tổ chức MCC làm việc tại Quảng Ngãi

Trong tháng 5, Đoàn công tác của Tổ chức Mennonite Central Committee (MCC) đã có chuyến thăm và làm việc với Tỉnh hội Quảng Ngãi.

Hiệu quả Dự án Ngân hàng bò giai đoạn 2014-2019 ở Quảng Ngãi

Ban quản lý Dự án ngân hàng bò tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Tổ chức Mennonite Central Committee (MCC) tại Việt Nam tổng kết Dự án giai đoạn 2014-2019.

Bà Masako Sakata thăm các tỉnh Nam Định, Ninh Bình

Bà Masako Sakata, nhà làm phim Nhật Bản từng gắn bó với nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhiều năm qua vừa có chuyến về Nam Định thăm các cháu đang được thụ hưởng học bổng “Quỹ Hạt giống hy vọng” do bà tài trợ.

Hàng triệu người vẫn đang đau khổ do cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam

William Schroder là cựu chiến binh tham chiến tại Việt Nam, và Tiến sĩ Ron Dawe, đồng tác giả của Trái tim người lính: Hãy chấm dứt ngay hội chứng rối loạn hậu chấn thương tâm lý ở những cựu chiến binh tham chiến tại Việt Nam (Post Traumatic Stress Disorder- PTSD). Tạp chí Da cam Việt Nam giới thiệu bài viết của tác giả William Schroder trong số này. Bài do Trần Quế Lương, Ban Đối ngoại Trung ương Hội dịch.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng: Tri ân những tấm lòng vàng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng 02/8/2019, Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tri ân “những tấm lòng vàng” và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Thượng tọa Thích Quảng Tùng - Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội Phật giáo thành phố Hải Phòng; đại diện Quân khu 3, Quân chủng Hải quân, các ban, ngành của Thành phố, các nhà hảo tâm, v.v.