APEC cùng nhau vượt qua đại dịch và đẩy nhanh phục hồi kinh tế

Nhận lời mời của Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern, tối 16/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Cuộc họp không chính thức các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) về ứng phó với đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế. Tham dự Cuộc họp có lãnh đạo của 21 thành viên APEC.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên chuẩn bị cả đối thoại và đối đầu với Mỹ

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh cần chuẩn bị sẵn sàng cho cả đối thoại và đối đầu, đặc biệt là chuẩn bị toàn diện cho đối đầu, để bảo vệ phẩm giá, lợi ích phát triển độc lập của quốc gia.

Mỹ-EU ra tuyên bố chung khẳng định phối hợp chấm dứt đại dịch COVID-19

Ngày 15/6, Mỹ và EU đã ra tuyên bố chung sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Brussels, Bỉ.

Hãng dược AstraZeneca thử nghiệm thất bại thuốc trị Covid-19

Hãng dược AstraZeneca của Anh - Thụy Điển, thông báo đợt thử nghiệm thuốc điều trị cho bệnh nhân Covid-19, AZD7442 không đạt mức kết quả mong đợi

Đặc vụ FBI thú nhận buộc tội nhầm giáo sư là gián điệp Trung Quốc

Đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Kujtim Sadiku thú nhận rằng ông đã buộc tội nhầm Tiến sĩ Anming Hu, nguyên Phó giáo sư tại Đại học Tennessee, là gián điệp của Trung Quốc.

Đa số trường hợp nhập viện tại Mỹ vì Covid-19 đều chưa tiêm vaccine

Các chuyên gia y tế và bác sĩ tại Mỹ cho biết các ca hồi sức tích cực hiện nay đều có một điểm chung là chưa được tiêm vaccine Covid-19.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.