• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM
Trường Sơn một thời con gái

Trường Sơn một thời con gái

Ông Trần Hoạt, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thị trấn Kẻ Sặt, vừa gửi bài thơ ông viết tặng Cựu Thanh niên xung phong, NNCĐDC Trần Thị Thu, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Hoàn cảnh của chị Thu đặc biệt khó khăn, rất cần ...
Bài thơ “Nỗi đau da cam” làm xúc động lòng người trong đêm Nguyên tiêu ở Xứ Nghệ

Bài thơ “Nỗi đau da cam” làm xúc động lòng người trong đêm Nguyên tiêu ở Xứ Nghệ

Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Nghệ An vừa tổ chức đêm Thơ Nguyên tiêu lần thứ XXI với chủ đề “Nhịp điệu mới”, nhằm khích lệ sáng tác, nuôi dưỡng, lan tỏa những giá trị của thi ca trong cuộc sống, đặc biệt tôn vinh giá trị nhân văn, nhân cách vĩ đại Hồ Chí Minh qua sáng tác văn học nghệ thuật.
Nghệ An:  Kỷ niệm 1310 năm khởi nghĩa Hoan Châu và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Nghệ An: Kỷ niệm 1310 năm khởi nghĩa Hoan Châu và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Ngày 27/1/2023, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 44/KH-UBND tổ chức Lễ kỷ niệm 1310 năm khởi nghĩa Hoan Châu (713-2023); đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế và Lễ hội Đền Vua Mai năm 2023 diễn ra tại huyện Nam Đàn.
Quảng Trị 1973: Mùa xuân và khát vọng hòa bình

Quảng Trị 1973: Mùa xuân và khát vọng hòa bình

Cuối tháng 1/1973, Hiệp định Paris vừa ký kết, tôi được lệnh quay lại Quảng Trị để viết về đợt trao trả tù binh và cuộc đấu tranh thực thi hiệp định. Đây là địa bàn quen thuộc đối với tôi, vì gần như cả năm 1972, tôi đã ở chiến trường này, vừa mới trở ra Hà Nội. Trong những ngày tình hình thay ...
Hà Tĩnh: Vùng văn hóa độc đáo đất Nghi Xuân  

Hà Tĩnh: Vùng văn hóa độc đáo đất Nghi Xuân  

Nhắc đến Nghi Xuân của Hà Tĩnh, người ta nghĩ ngay đó là quê hương đại thi hào Nguyễn Du nổi tiếng với truyện Kiều một thuở. Miền đất địa linh nhân kiệt nằm trong thế tam hợp châu tuần của núi, sông và biển, tạo nên một vùng quê non nước hữu tình, có nhiều danh thắng và di tích lịch sử văn hóa.