• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Bắc Giang: Đại hội đại biểu Hội phường Nếnh thị xã Việt Yên lần thứ IV

Ngày 28/3/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Nếnh , thị xã Việt Yên , tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự và chỉ đạo Đại hội có: đồng chí Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh hội, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Việt Yên; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Nếnh, các đồng chí Chủ tịch Hội các xã, phường trong thị xã; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội của phường Nếnh và hơn 100 đại biểu đại diện cho gần 200 hội viên trong phường.

Đoàn Chủ tịch Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

 

Lãnh đạo Hội thị xã Việt Yên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội NNCĐDC/dioxin phường Nếnh có 11 Chi hội, với gần 200 hội viên; nhiệm kỳ 2019-2024, với tinh thần “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam", Hội đã quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Hội; bám sát sự chỉ đạo hướng dẫn của Hội cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND phường, Hội đã triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ, hoàn thành tốt các mục tiêu chủ yếu do Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra.

Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai các nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của hội; đồng thời thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thành phố để triển khai toàn diện các nhiệm vụ có hiệu quả; làm tốt công tác dân vận, tranh thủ được sự quan tâm, ủng hộ giúp đỡ của toàn xã hội dành cho nạn nhân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra.

 Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ giúp đỡ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố bằng tiền và hiện vật, tổng giá trị được hơn 100 triệu đồng; vận động được hơn 500 triệu đồng để xây mới và sửa chữa 2 ngôi nhà tình nghĩa cho 2 gia đình nạn nhân; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 483 lượt nạn nhân với số kinh phí gần 50 triệu đồng; hỗ trợ vốn (từ nguồn vốn, quỹ của Hội) để nạn nhân có đủ điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập gia đình... Ngoài ra Hội còn tổ chức tặng quà dịp lễ, tết, cho nạn nhân.

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội NNCĐDC/dioxin phường Nếnh, thị xã Việt Yên đã được Trung ương hội tặng Bằng khen; Tỉnh hội và UBND thị xã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thừa ủy nhiệm của cấp trên, lãnh đạo UBND phường trao Bằng, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhiệm kỳ 2024-2029, với phương châm: “Hướng về cơ sở, vì nạn nhân chất độc da cam", Đại hội xác định những chỉ tiêu chủ yếu: Xây dựng 100% các chi hội vững mạnh; Kết nạp 100% nạn nhân có đủ điều kiện tham gia Hội; phấn đấu 100% hội viên không vi phạm pháp luật và quy định của địa phương; 100% gia đình của cán bộ hội viên đạt gia đình văn hóa mới; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ, công tác hội cho 100% cán bộ các chi hội; đẩy mạnh vận động nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân; Tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục xây và sửa chữa nhà tình nghĩa cho nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội đồng chí Đỗ Chí Nghĩa và đồng chí Thân Mạnh Đăng, Phó chủ tịch UBND phường Nếnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Hai đồng chí mong muốn nhiệm kỳ tới, Hội phường Nếnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo Hội hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, điều lệ Hội.

BCH Hội NNCĐDC/dioxin phường Nếnh nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Việt Yên nhiệm kỳ 2024 – 2029.

 Vũ Hoàng Thương

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác