• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Bộ Quốc phòng đồng ý với đề xuất của Bộ GD&ĐT về cấp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Được biết, Bộ Quốc phòng đã hướng dẫn các địa phương thực hiện việc cấp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với nam thí sinh theo thời gian mà Bộ GD&ĐT đã đề xuất.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi Bộ Quốc phòng về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự của nam công dân là thí sinh.

Tại công văn này, Bộ GD&ĐT cho biết đã nhận được thông tin phản ánh của thí sinh và thông báo về rà soát, nắm nguồn nam công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023 của một số địa phương.

Trong đó có các thí sinh là nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ cung cấp các giấy tờ có liên quan đến việc xét tạm miễn, tạm hoãn theo Điều 41 luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 của Chính phủ.

Trước thông tin trên, Bộ GD&ĐT có ý kiến như sau: Ngày 17/6, Bộ GD&ĐT ban hành Quyết định số 1683/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh ĐH; tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022. Theo Kế hoạch, từ ngày 18/9 đến trước 17h00 ngày 30/9, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trên hệ thống.

Như vậy, để các cơ sở đào tạo có thể cấp được giấy chứng nhận là sinh viên thì thí sinh phải thực hiện các thủ tục nhập học tại cơ sở đào tạo và việc này không thể thực hiện trước ngày 18/9 (thí sinh chưa phải là sinh viên).

Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo các địa phương khi thí sinh đến làm thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự trước ngày 15/10 không bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận học sinh, sinh viên để xem xét giải quyết tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Theo luật Nghĩa vụ quân sự, nam công dân nếu đang là học sinh, sinh viên thì sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ. Tuy nhiên, theo quy định năm nay của Bộ GD&ĐT nên hiện tại tất cả các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ĐH trong nước đều đang chờ kết quả xét tuyển, do đó các em không thể nộp minh chứng khi có nhu cầu hoãn nghĩa vụ quân sự.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Bộ đội dốc sức ứng cứu nhân dân

    Bộ đội dốc sức ứng cứu nhân dân

    Những ngày qua, mưa lớn kéo dài trên địa bàn TP Đà Nẵng gây ngập sâu, chia cắt, cô lập nhiều khu dân cư. LLVT TP Đà Nẵng và các đơn vị Quân đội trên địa bàn đã dốc toàn lực, ...
    Bắc Ninh trao tặng vốn sinh kế và quà cho nạn nhân chất độc da cam bị thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão số 11

    Bắc Ninh trao tặng vốn sinh kế và quà cho nạn nhân chất độc da cam bị thiệt hại do bão số 10 và ...

    Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-TWH ngày 10/10/2025 của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam về việc thăm, hỗ trợ NNCĐDC tại các địa phương bị thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão số 11, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương và Hội cơ sở xã, phường rà soát, lập danh sách các hộ nạn nhân bị ảnh hưởng và kịp thời hỗ trợ.