• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Cần Thơ: Tăng trợ cấp Tết Nguyên đán cho tất cả các nhóm đối tượng

Thành phố Cần Thơ quyết định tăng 100.000 đồng tiền hỗ trợ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 so với Tết Nguyên đán năm 2023 cho tất cả các nhóm đối tượng.  

Theo bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, thành phố quyết định tăng 100.000 đồng tiền hỗ trợ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 so với Tết Nguyên đán năm 2023 cho tất cả các nhóm đối tượng.

Cần Thơ: Tăng trợ cấp Tết Nguyên đán cho tất cả các nhóm đối tượng

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ trao quà Tết năm 2023 cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ (Caseamex). Ảnh: Báo Cần Thơ 

Cụ thể, mức trợ cấp Tết cho người có công với cách mạng và thân nhân ở nhóm I là 1,4 triệu đồng/người bao gồm 144 đối tượng với kinh phí 201,6 triệu đồng. Nhóm II có mức trợ cấp là 1,3 triệu đồng/người, bao gồm 9.969 đối tượng với kinh phí hơn 12,9 tỷ đồng.

Đối với nhóm hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội, thành phố Cần Thơ có kế hoạch hỗ trợ với tổng kinh phí 58 tỷ đồng. Mức hỗ trợ thấp nhất là 1 triệu đồng/người với các đối tượng cai nghiện ma túy, bảo trợ xã hội ngoài công lập. Mức hỗ trợ cao nhất là 1,6 triệu đồng/người với người cao tuổi trên 100 tuổi.

Thành phố Cần Thơ cũng sẽ tổ chức các đoàn, gồm lãnh đạo thành phố, đại diện các sở, ngành, quận huyện tổ chức thăm, tặng quà trong những ngày giáp Tết tại các gia đình chính sách tiêu biểu, các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, thành phố sẽ tổ chức hỗ trợ cho những người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp thường xuyên với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/gia đình; tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho các gia đình người có công. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng này là gần 6,3 tỷ đồng.

Hiện trên địa bàn thành phố Cần Thơ có hơn 39.000 người có công với cách mạng, trong đó có gần 5.200 người có công với cách mạng được hưởng trợ cấp thường xuyên hằng tháng.

Nguồn: Báo QĐND

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác