• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Cậu bé người Nùng không tay vượt khó để hòa nhập

Khiếm khuyết đôi tay và đôi chân bị cong vẹo khó di chuyển nhưng cậu bé người Nùng có sức sống mãnh liệt, luôn lạc quan nỗ lực trong cuộc sống.
Khâm phục nghị lực cậu bé người Nùng không tay vượt khó để hòa nhập.

Cậu bé không tay nghị lực

Không có đôi tay như bao bạn bè cùng trang lứa, đôi chân chậm phát triển, khớp chân bị vẹo, đi lại tập tễnh nhưng cậu bé Hoàng Quốc Hưng, người dân tộc Nùng, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Minh Lập 2, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã trở thành tấm gương sáng về nghị lực phi thường và niềm khát khao được sống có ích cho xã hội.

Nói về khó khăn của bản thân, em Hoàng Quốc Hưng cho biết: Mặc dù đôi tay không lành lặn, đôi chân di chuyển khó khăn nhưng em có thể làm thành thục nhiều việc từ luyện viết, làm toán, vẽ tranh, đến đỡ đần bố mẹ một số việc nhà.

Niềm vui lớn nhất của em và gia đình đó là em đã được đến trường. Mặc dù những ngày đầu đến lớp, em hay bị bạn bè trêu đùa vì khiếm khuyết của bản thân, tuy nhiên khi đã quen trường lớp, các bạn và thầy cô đã giúp đỡ em rất nhiều, động viên em nỗ lực, cố gắng hơn trong học tập và rèn luyện.

Ông Hoàng Văn Trường (bố của Hưng) nghẹn ngào nói: Khi mới sinh ra, bác sĩ đã cảnh báo trước những vấn đề liên quan đến sức khỏe của cháu. Đến 13 tháng, Hưng bắt đầu đi lại và di chuyển được. Chính vì vậy, gia đình chỉ biết động viên con phải cố gắng học hành, giữ gìn sức khỏe tốt.

Vượt khó để hòa nhập

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố là lao động tự do, mẹ là công nhân phải tăng ca thường xuyên, nên việc chăm sóc Hưng và em trai hàng ngày phải nhờ ông bà nội.

Thương ông bà, cha mẹ, nên Hưng luôn nỗ lực học tập và có nhiều tiến bộ. Dù còn nhiều khó khăn trở ngại trong học tập và sinh hoạt, nhưng tinh thần hiếu học của Hưng ngược lại như tiếp thêm nghị lực sống lạc quan và niềm tin vào tương lai cho cả gia đình.

Em Hoàng Quốc Hưng, người dân tộc Nùng, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Minh Lập 2, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã trở thành tấm gương sáng về nghị lực phi thường và niềm khát khao được sống có ích cho xã hội

Năm học nào, Hoàng Quốc Hưng cũng đạt thành tích xuất sắc trong học tập, được các thầy cô giáo và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Minh Lập 2 đánh giá cao về sự nhiệt tình, tích cực và tinh thần hiếu học.

Đặc biệt là em có năng khiếu viết chữ rất đẹp, làm toán nhanh. Những hàng chữ ngay ngắn, tròn đều và những cuốn vở sạch đẹp đã cho thấy sự kiên trì và niềm say mê, yêu thích học tập của em.

Cô giáo Phạm Thị Nhất, giáo viên trường Tiểu học Minh Lập 2, huyện Đồng Hỷ chia sẻ: Hưng là một học sinh mang khiếm khuyết, có hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên vượt lên trên tất cả, Hưng luôn nỗ lực trong học tập và đạt được nhiều thành tích và kết quả tốt. Hưng viết chữ rất đẹp, viết đúng cỡ chữ, khoảng cách, đúng mẫu chữ. Trên lớp Hưng luôn hoàn thành các nhiệm vụ và bài tập ở trên lớp. Ngoài ra, Hưng có nhận thức rất nhanh, ghi nhớ kiến thức và luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, cậu bé còn là tấm gương về nghị lực sống cho bạn bè cùng trang lứa.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Hưng cho biết: Em sẽ luôn chăm chỉ, cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt. Lớn lên em sẽ theo đuổi ngành công nghệ thông tin và làm việc trên máy tính.

Có thể nói, hành trình vươn lên đầy nghị lực của Hoàng Quốc Hưng đã trở thành một câu chuyện về nghị lực vượt khó trong cuộc sống. Đây cũng chính là động lực lớn lao, khao khát vươn tới những điều tốt đẹp. Tin tưởng rằng, nghị lực ấy sẽ theo Hưng lớn lên mỗi ngày, giúp em vượt qua mọi khó khăn, để vươn tới những điều tốt đẹp trong tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác