• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM - "TOÀN DÂN TÍCH CỰC ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ TẠI ĐẠI HỘI XIV CỦA ĐẢNG"

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 26, phường Hoàn Kiếm

Sáng 15-3, trong không khí tưng bừng của ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội.    

Cùng dự lễ khai mạc và trực tiếp tham gia bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 26 có các đồng chí: Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục; các đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị: Thượng tướng Trương Thiên Tô, Ủy viên Trung ương Đảng; Thượng tướng Đỗ Xuân Tụng, Ủy viên Trung ương Đảng; Thượng tướng Lê Quang Minh, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị; cùng đông đảo cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu số 26.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 26, phường Hoàn Kiếm
Các đại biểu làm lễ chào cờ. 

Phát biểu khai mạc, đại diện Tổ bầu cử số 26 nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng của toàn thể nhân dân. Thông qua bầu cử, cử tri lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 26, phường Hoàn Kiếm
Tiến hành kiểm tra, niêm phong hòm phiếu. 

Diễn văn khai mạc cũng khẳng định tư tưởng xuyên suốt trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng là “Dân là gốc”, nhân dân là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu và là động lực của phát triển. Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất do nhân dân bầu ra để thực hiện quyền lập hiến, lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân bầu ra và chịu trách nhiệm trước nhân dân.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 26, phường Hoàn Kiếm
Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu. 
Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 26, phường Hoàn Kiếm
 Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử diễn ra ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, mở ra những định hướng lớn, tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới. Đây là dịp để cử tri cả nước nói chung và cử tri phường Hoàn Kiếm nói riêng phát huy quyền làm chủ, lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Thời gian qua, cử tri trên địa bàn phường Hoàn Kiếm nói chung và cử tri Cơ quan Tổng cục Chính trị nói riêng đã tích cực tìm hiểu Luật Bầu cử, nghiên cứu tiểu sử các ứng cử viên, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 26, phường Hoàn Kiếm
 
Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 26, phường Hoàn Kiếm
Tổ bầu cử đóng dấu đã bỏ phiếu cho Chủ tịch nước Lương Cường và cử tri. 

Nguồn: Báo QĐND

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Lá phiếu trách nhiệm

    Lá phiếu trách nhiệm

    “Phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần trách nhiệm và quyền làm chủ của mình, mỗi cử tri hãy tích cực tham gia bầu cử vào ngày 15-3-2026, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của ...