Các đại biểu ký biên bản bàn giao, tiếp nhận hồ sơ.

Tại hội nghị, Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội Lê Chính Trực công bố Quyết định số 3120/QĐ-UBND của UBND thành phố về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ nút giao trên do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lập, được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội thẩm định, có vị trí qua huyện Hoài Đức.

Về hình thức, đây là nút giao liên thông khác mức dạng hoa thị hoàn chỉnh. Chỉ giới đường đỏ của nút giao được xác định thông qua các thông số kỹ thuật, kích thước, kết hợp với nội suy và các điều kiện khống chế thể hiện chi tiết trên bản vẽ. Đối với Đại lộ Thăng Long nằm ngoài phạm vi nút giao, sẽ được xác định theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường được cấp thẩm quyền phê duyệt.

UBND thành phố nêu, quá trình triển khai lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng cần tiếp tục rà soát chỉ giới đường đỏ nút giao trong dự án. Trong trường hợp có sự thay đổi, vi chỉnh, cho phép cập nhật chỉ giới đường đỏ điều chỉnh tuyến đường vào báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng để trình duyệt và cập nhật vào các hồ sơ bản vẽ khác có liên quan.

Vị trí nút giao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Anh bày tỏ vui mừng bởi việc tiếp nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ là tiền đề để huyện tiếp tục nhận bàn giao mốc giới thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường Vành đai 4 đi qua 13 xã trên địa bàn với chiều dài 17,1km. Thực hiện theo đúng Quyết định 3120/QĐ-UBND của UBND thành phố, việc cắm mốc giới nút giao sẽ được thực hiện đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đạt yêu cầu thành phố giao là đạt 70% đến tháng 6-2023 và chậm nhất đến ngày 31-12-2022 đạt 100%, bàn giao cho chủ đầu tư.

“Huyện đã phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và các cơ quan thành phố công khai quy hoạch chỉ giới đường đỏ tuyến đường và kết thúc trong ngày 29-9 tới, qua đó tiếp nhận sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong vùng ảnh hưởng của đồ án. UBND huyện sẽ cùng các xã Đức Thượng, Đức Giang hoàn thành biên bản gửi Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội để sớm báo cáo UBND thành phố tiếp tục công bố quyết định về chỉ giới đường đỏ và bàn giao mốc giới cho nút giao từ cầu Hồng Hà (huyện Đan Phượng) đến quốc lộ 32, tạo điều kiện để 2 xã hoàn thành việc cắm mốc giới và giải phóng mặt bằng trong thời gian sớm nhất”, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiến nghị.