• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Công ty Điện Quang: Nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xanh 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4, do UBND TP. Hồ Chí Minh chủ trì, tối 13/9/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp Báo Sài Gòn Giải phóng (SGGP) tổ chức Lễ trao giải thưởng danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” TP. Hồ Chí Minh năm 2023, Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện Quang- thành viên của Tập đoàn Điện Quang vinh dự là một trong những thương hiệu uy tín nhận được giải thưởng Doanh nghiệp Xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

“Doanh nghiệp Xanh” là giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh, khen thưởng và khuyến khích doanh nghiệp tuân thủ các quy định về xử lý chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh; có nhiều nghiên cứu và sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường; tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững; hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, nâng cao tính cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc tế. Để đạt được giải thưởng này, công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện Quang đã trải qua các vòng thẩm định gắt gao từ Hội đồng thẩm định giải thưởng. Được đánh giá là một trong những công ty có trình độ công nghệ sản xuất tiên tiến, áp dụng hiệu quả các phương pháp sản xuất sạch, tiết kiệm năng lượng và nguyên vật liệu.

Điện Quang nhận danh hiệu Doanh nghiệp Xanh

Ông Trần Bá Linh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện Quang cho biết: Công ty đã sớm áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị từ những ngày đầu hoạt động. Đó là một quá trình thường xuyên liên tục ứng dụng công nghệ vào mọi lĩnh vực trong công ty. Với mục đích nâng cao năng suất lao động; cắt giảm chi phí lãng phí; chuyên nghiệp hóa trong mọi lĩnh vực và hoạt động; tăng doanh thu, lợi nhuận và tạo thế cạnh tranh trên thị trường. Song, để làm được điều đó Công ty đã liên tục cải tiến thiết kế sản phẩm, tiết kiệm nguyên vật liệu, ưu tiên lựa chọn các vật liệu thân thiện môi trường, như: Đầu tư nâng cấp công nghệ thiết bị theo hướng tự động hóa cao, tối ưu hóa quy trình thao tác, tăng năng suất lao động và tỷ lệ đạt trên dây chuyền để giảm sản phẩm thải bỏ; hoàn thiện chuỗi cung ứng vật tư, bán thành phẩm theo hướng thân thiện môi trường; quy định và kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn chất lượng vật tư đầu vào. Luôn chủ động tích cực tìm kiếm nguồn vật tư, vật liệu mới thay thế trên cơ sở đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, giá cả, khả năng cung cấp, hạn chế và loại bỏ dần các vật tư, vật liệu chứa các thành phần nguy hại cho sức khỏe con người, an toàn và thân thiện với môi trường hơn. Từ đó định hướng tự nghiên cứu sản xuất các vật tư, vật liệu; tìm kiếm các nguồn cung ứng trong nước thay thế và nội địa hóa sản phẩm luôn là nhiệm vụ trọng tâm được công ty xác định trong nhiều năm qua nhằm nâng cao tính chủ động trong sản xuất và giảm sự lệ thuộc từ nước ngoài.

Nhà máy sản xuất Chip Led Điện Quang

Với định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh, năm 2019, Điện Quang đã hoàn tất xây dựng và đưa vào vận hành các dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại, tự động hóa cao nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến, như: Nhật Bản, Đức… phục vụ cho hoạt động nghiên cứu phát triển, thử nghiệm và sản xuất tại Công ty Công nghệ Cao Điện Quang. Với tổng năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm một năm, Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, qua đó khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Điện Quang tổ chức lễ trồng cây xanh trong khuôn viên Công ty

Cũng chính vì thế, tất cả các dịch vụ, sản phẩm của công ty TNHH MTV Công nghệ Cao Điện Quang nói riêng và Điện Quang nói chung luôn đảm bảo tính Tiện dụng - An toàn - Thẩm mỹ - Đa dạng và khác biệt - Giá bán phù hợp, cạnh tranh; đồng thời phù hợp với thị hiếu của các phân khúc khách hàng khác nhau, bắt kịp những xu hướng mới nhất trên thị trường.

Trong hành trình 50 năm tham gia thị trường, Điện Quang đã 26 năm liên tục đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao và là thương hiệu quốc gia nhiều năm liền.

Phạm Dũng- Minh Tâm

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác