• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Cửa Lò gấp rút hoàn thành các công trình trọng điểm trước mùa du lịch biển

Sau cuộc "cách mạng" giải tỏa, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đang gấp rút hoàn thành các công trình trọng điểm để kịp đón mùa du lịch biển năm 2023.
\
Tuyến đường Bình Minh được mở rộng thêm 7m về phía Đông

Một trong những giải pháp mang tính chiến lược lâu dài được thị xã Cửa Lò triển khai là thực hiện có hiệu quả cơ chế, chính sách đặc thù, triển khai các quy hoạch, công trình lớn của thị xã, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông nội thị và cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, nhằm làm thay đổi bộ mặt đô thị và tạo điểm nhấn phát triển bền vững.

Những ngày này, thị xã Cửa Lò như một “đại công trường”. Tuyến Đại lộ 72m huyết mạch nối thành phố Vinh với thị xã Cửa Lò đang được cấp tập ngày đêm thi công và hoàn thiện giai đoạn 2; đường cáp treo vượt biển, nối đất liền với đảo Song Ngư (Hòn Ngư) cũng gấp rút triển khai để kịp khánh thành vào quý II/2023; tuyến đường Bình Minh, tuyến chính của thị xã được mở rộng thêm 7m về phía Đông, có tổng chiều dài 7,56 km, có điểm đầu giao với đường Nguyễn Xí thuộc phường Thu Thủy và điểm cuối nối với đường ven sông Lam cũng đang gấp rút thi công.

Ở phía Đông đường Bình Minh, sau khi thực hiện giải tỏa, tháo dỡ 209 ki-ốt kinh doanh ăn uống, đang tiến hành tu sửa và triển khai công tác quản lý, vận hành với hình thức xã hội hóa để triển khai các dịch vụ; xây dựng chỉnh trang hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường dạo bộ đang được khẩn trương tiến hành.

\
Gấp rút xây dựng các công trình phía Đông đường Bình Minh

Việc chỉnh trang lại các hạng mục hạ tầng kỹ thuật phía Tây đường Bình Minh cũng đang được đẩy nhanh tiến độ, hơn 100 nhà hàng đang được gấp rút xây dựng, hoàn thiện để phục vụ du khách.

Năm 2023, thị xã Cửa Lò đề ra mục tiêu đón và phục vụ trên 3,4 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách lưu trú đạt 1,3 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Quốc Khánh, Uyên Nhi

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác