• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì thành công tốt đẹp

Ngày 18/7/2023, Hội NNCĐDC/dioxin xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.  

 

 

Bà Trần Thị Hoan, Chủ tịch Hội huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự Đại hội có: bà Trần Thị Hoan, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Ba Vì; ông Phùng Anh Tuấn, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã; ông Phạm Đình Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các ông, bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND và UBND; lãnh đạo MTTQ; các ban, ngành, đoàn thể của xã; các ông, bà là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; Hiệu trưởng các nhà trường, các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn  cùng với sự có mặt của 27/30 đại biểu chính thức được triệu tập thay mặt cho 54 cán bộ, hội viên trong toàn Hội.

Đảng ủy, HĐND và UBND xã Tản Lĩnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện trực tiếp của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự hướng dẫn chi tiết của Huyện hội Ba Vì, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên trong Hội. Nhiệm vụ công tác Hội đã được tổ chức triển khai toàn diện và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ III đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp được 7 hội viên mới, trừ số hội viên qua đời và thôi không tham gia sinh hoạt hiện nay Hội có 54 hội viên, được duy trì sinh hoạt ở 4 Chi hội; đã vận động các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm ủng hội bằng tiền và hiện vật trị giá 83,6 triệu đồng; tổ chức các hoạt động chăm sóc cho 251 lượt nạn nhân, với trị giá là 71,5 triệu đồng; Tồn Quỹ chăm sóc nạn nhân mà Hội đang quản lý là 21,2 triệu đồng; vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng Quỹ tự nguyện được 18 triệu đồng, trừ số tiền trả lại chân quỹ cho các hội viên qua đời và thôi không tham gia sinh hoạt, hiện Quỹ tự nguyện mà Hội đang quản lý là 21 triệu đồng. Số tiền Quỹ tự nguyện có được đã giúp cho 6 lượt hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống và số lãi thu được đã bổ sung thêm nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động của Hội; tiếp nhận và triển khai kịp thời dự án hỗ trợ bò sinh sản, hỗ trợ vốn sản xuất và tặng quà do Huyện hội triển khai cho các nạn nhân trên địa bàn được thụ hưởng; vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động, ủng hộ do các cấp, các ngành phát động nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của xã.

Các chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đề ra là: 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của điạ phương và nhiệm vụ công tác hội; quan tâm công tác kết nạp hội viên mới trong đó 100% người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được kết nạp vào Hội; Quỹ tự nguyện phấn đấu đến năm 2028 đạt 1.000.000đ/hội viên; Quỹ chăm sóc nạn nhân mỗi năm tăng từ 5 đến 7%; việc quản lý, sử dụng quỹ đúng nguyên tắc; hàng năm hội hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lãnh đạo Hội huyện Ba vì, Đảng ủy, HĐND và UBND xã Tản Lĩnh chụp ảnh lưu niệm với BCH nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành là 5 người; Ban Kiểm tra là 3 người và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Ba Vì lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là 4 người. Đại hội đại biểu Hội NNCĐDC/dioxin xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì thành công tốt đẹp, kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi và tin tưởng trong nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ./.

 Trần Thị Hoan

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác