• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại Shangri-La tại Singapore

Ngày 3-6, tại Singapore, Đối thoại Shangri-La (còn được biết đến với tên gọi Hội nghị cấp cao an ninh khu vực châu Á) lần thứ 20, do Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế (IISS) tổ chức, đã kết thúc ngày làm việc đầu tiên. Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã tham dự khai mạc và các hoạt động trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

 

 

Diễn ra từ ngày 2 đến 4-6, Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 có 7 phiên toàn thể và 6 phiên đặc biệt, nơi lãnh đạo quốc phòng các nước và giới chuyên gia sẽ có các bài phát biểu và thảo luận về các vấn đề an ninh đang nổi lên của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Việc Việt Nam tham dự Đối thoại Shangri-La nhằm tiếp tục khẳng định vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm cao của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực, thể hiện thiện chí của Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác trong giải quyết những thách thức an ninh chung.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20. Ảnh: TTXVN 
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20. Ảnh: TTXVN 

Trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-La lần thứ 20, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã có cuộc gặp với Thượng tướng Lý Thượng Phúc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Tại cuộc gặp, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Thượng tướng Lý Thượng Phúc khẳng định quan hệ hợp tác quốc phòng song phương thời gian qua được lãnh đạo các cấp quan tâm thúc đẩy, ngày càng đi vào thực chất, là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc; hai bên sẵn sàng phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác quốc phòng trong năm 2023 vào thời gian phù hợp.

Thượng tướng Lý Thượng Phúc nhấn mạnh, quan hệ hợp tác quốc phòng hai nước tiếp tục thực hiện theo nhận thức chung đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất, đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị hai bên chủ động phối hợp triển khai quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực: Trao đổi đoàn, quản lý bảo vệ biên giới, vùng biển, sớm tổ chức Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 8, đối thoại chiến lược quốc phòng và các hoạt động hợp tác khác.

HÒA HIẾU

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác