• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hải Dương: Khảo sát, thống kê cháu, chắt của người bị nhiễm chất độc hóa học

Sáng 17/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hải Dương tập huấn cho cán bộ và điều tra viên thực hiện kế hoạch điều tra, khảo sát, thống kê cháu, chắt của người bị nhiễm chất độc hóa học.

Đồng chí Vũ Xuân Thu, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh triển khai kế hoạch điều tra , của người bị nhiễm chất độc hóa học

Các điều tra viên được tập huấn phương pháp điều tra, bảo đảm khách quan, trung thực, không bỏ sót đối tượng, trên cơ sở tự nguyện và công khai, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của đối tượng điều tra.

Trước đó, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã có Công văn số 300/TWH-ĐN ngày 20/7/2021 gửi UBND tỉnh Hải Dương về việc tổ chức khảo sát, điều tra, thống kê cháu, chắt của người bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đã có Công văn số 2686/UBND-VP gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã; đồng thời giao Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND cấp huyện điều tra, thống kê số lượng, hoàn cảnh, bệnh tật… của NNCĐDC là cháu, chắt từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2021.

Việc khảo sát, thống kê là cơ sở để Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đề nghị Nhà nước hoàn chỉnh hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan người bị nhiễm chất độc hóa học, kịp thời sửa đổi, bổ sung, khắc phục những vướng mắc, bất cập. Hiện nay, các chính sách dành cho NNCĐDC chưa bao quát được hết các đối tượng, trong đó có cháu, chắt của người bị nhiễm chất độc hóa học.

Cùng ngày, nhân dịp đón Tết Trung thu, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ của tỉnh tặng 10 suất quà, trị giá 10 triệu đồng cho cháu NNCĐDC là học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, giúp các cháu có điều kiện vui Tết Trung thu cùng bạn bè trang lứa./.

Hội tỉnh Hải Dương

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác