• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hệ thống Y tế MEDLATEC với sứ mệnh phục vụ cộng đồng: Gần 30 năm một mức giá duy nhất

Hiện nay, lạm phát và những biến động của cơ chế thị trường khiến chúng ta khó có thể tìm thấy mặt hàng nào không tăng giá theo thời gian. Thế nhưng, tại Hệ thống Y tế MEDLATEC gần 30 năm qua, chi phí đi lại của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi vẫn giữ nguyên 10.000 VNĐ/ lần.

“Phép thử” khẳng định sự phát triển bền vững

Theo quy luật tự nhiên, giá cả của một mặt hàng luôn tăng theo thời gian do lạm phát và những biến động của thị trường. Tuy nhiên, tại Hệ thống Y tế MEDLATEC gần 30 năm qua dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi vẫn giữ nguyên mức giá duy nhất - 10.000 đồng/ phí đi lại lấy mẫu và trả kết quả.

Không cần mất thời gian di chuyển, chờ đợi tại các cơ sở y tế, người dân dễ dàng chăm sóc sức khỏe với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC

Dịch vụ được “khai sinh” bởi GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Hệ thống Y tế MEDLATEC vào năm 1996, mang đến tiện ích ưu việt giúp người dân dễ dàng xét nghiệm kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp các cơ sở y tế.

Anh Nguyễn Minh Tiến (38 tuổi, ở Hà Nội) biết đến và sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi  từ năm 2010. Đến nay, gia đình anh vẫn tin tưởng sử dụng xét nghiệm định kỳ để chăm sóc sức khỏe cho các con và bố mẹ.

Chứng kiến hành trình phát triển của dịch vụ qua nhiều thời kỳ thị trường biến động, anh Tiến chia sẻ: “Điều khiến tôi bất ngờ nhất là đã hơn 12 năm trôi qua, nhưng chi phí đi lại của dịch vụ vẫn giữ nguyên mức giá 10.000 VNĐ. Đáng nói rằng, chi phí giữ nguyên nhưng chất lượng luôn được nâng cao mỗi ngày khiến cho trải nghiệm sử dụng dịch vụ của gia đình tôi ngày càng trở nên tuyệt vời và hài lòng hơn”.

Gần 30 năm ra đời và phát triển, dịch vụ không ngừng được hoàn thiện, đổi mới để ngày càng đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cả nước. Tuy nhiên, chi phí đi lại từ năm 1996 đến nay vẫn giữ nguyên, điều đó phần nào thể hiện sự phát triển bền vững của MEDLATEC trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, cũng như sứ mệnh phục vụ vì cộng đồng, vì sức khỏe người dân của đơn vị.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - “Đứa con” tâm huyết MEDLATEC gửi tặng cộng đồng

Trước sự tăng giá chóng mặt của các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống, nhiều người đặt dấu chấm hỏi rằng, tại sao chi phí đi lại của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi gần 3 thập kỷ qua vẫn giữ nguyên một mức giá duy nhất?

Lý giải điều này, ThS. Nguyễn Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm Lấy mẫu bệnh phẩm Tại nhà, Hệ thống Y tế MEDLATEC chia sẻ: “Phục vụ cộng đồng chính là phương châm hoạt động của MEDLATEC được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí chủ trương giữ vững kể từ khi mới thành lập đến nay. Bởi vậy, chúng tôi luôn mong muốn bình ổn một mức chi phí hợp lý để hỗ trợ và mọi người dân đều có thể sử dụng dịch vụ xét nghiệm công nghệ cao trong quá trình chăm sóc sức khỏe”.