• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Đà Nẵng Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2027

Ngày 25/3/2023, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2027.

Dự Đại hội có ông Đỗ Mạnh Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và TMC Việt Nam; ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; ông Trần Viết Phương, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; bà Trần Thị Mẫn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND các quận, huyện...

Quang cảnh Đại Hội
Trung ương Hội Bảo trợ NKT và TMC Việt Nam tặng bức trướng “Nhân ái - Tận tâm - Hữu ích” cho Thành hội Đà Nẵng

Nhiệm kỳ qua, Hội Bảo trợ NKT và TMC TP Đà Nẵng đã duy trì và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động các đơn vị thành viên của Hội như; Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai, Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi sơ sinh Đà Nẵng, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp,…hoạt động của các Trung tâm hiệu quả; đảm bảo việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, đào tạo nghề cho nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam. 5 năm qua, Thành hội Đà Nẵng đã huy động các nguồn lực từ các cấp, các ngành, các tổ chức, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ được 22,7 tỷ đồng để triển khai thực hiện các chương trình hoạt động của Hội; kịp thời bảo trợ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người, làm cho đời sống của người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, gia đình nghèo từng bước được cải thiện, góp phần thực hiện chủ trương đảm bảo an sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng.

Trong nhiệm kỳ 2023-2027, Hội Bảo trợ NKT và TMC TP Đà Nẵng đề ra các nhiệm vụ và giải pháp; trong đó phấn đấu mỗi năm vận động 3 đến 5 tỷ đồng và các hiện vật khác để đảm bảo cho các hoạt động bảo trợ, giúp đỡ các đối tượng được đào tạo nghề miễn phí chương trình y tế, sinh kế, học bổng, phương tiện đi lại, nhằm cải thiện đời sống của người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, gia đình nghèo. Tại Đại hội đã tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể và cá nhân. Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ khóa mới gồm 33 thành viên; ông Nguyễn Hoàng Long, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Thành hội khóa IV, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa V, nhiệm kỳ 2023-2027.

Ông Đỗ Mạnh Hùng tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2027 ra mắt Đại hội

Dịp này, Đại hội đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ các đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân trao tặng hơn 8,5 tỷ đồng, nhằm thực hiện các hoạt động bảo trợ giúp đỡ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi trong thời gian tới./.

Thanh Lành - Thành hội Đà Nẵng

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác