• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội huyện Đức Huệ chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Thể hiện vai trò là chỗ dựa, trụ đỡ của nạn nhân chất độc da cam, những năm qua, Hội Nạn  nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã luôn gần gũi chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện cho nạn nhân chất độc da cam cải thiện cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, bên cạnh nhiệm vụ xây dựng, củng cố tổ chức, Hội huyện Đức Huệ không ngừng vận động, kêu gọi cộng đồng góp sức chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, để các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện vơi đi phần nào nỗi đau.

Theo đó, dịp tết Nguyên Đán 2024, Huyện hội đã vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 757 phần quà; Hội các xã, thị trấn vận động trao tặng 291 phần quà, tổng trị giá trị trên 421 triệu đồng; tổ chức trợ cấp theo chế độ cho 134 nạn nhân chất độc da cam với số tiền 89.800.000 đồng. Huyện hội đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ vận động trao tặng 1 nhà mái ấm tình thương cho ông Nguyễn Văn Hận (ở ấp 2, xã Bình Thành) với số tiền xây dựng là 40 triệu đồng.

Hội huyện Đức Huệ trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn dịp tết Giáp Thìn

Ông Lê Văn Nam, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đức Huệ cho biết: Hiện nay toàn huyện Đức Huệ có 134 nạn nhân chất độc da cam, Hội luôn sâu sát tìm hiểu, nắm bắt đời sống của từng gia đình nạn nhân, từ đó có hướng hỗ trợ giúp đỡ phù hợp và kịp thời. Thông qua việc trao tặng quà, tặng nhà, địa phương tạo điều kiện phát triển kinh tế giúp các nạn nhân tự tin nổ lực vươn lên trong cuộc sống, nhiều nạn nhân đã chứng minh họ “tàn nhưng không phế”.

Cũng theo ông Lê Văn Nam, để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện ngày càng vơi bớt khó khăn, tạo điều kiện cho họ có thêm niềm tin và nghị lực vượt lên số phận, sống lạc quan, giữ vững phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”. Huyện hội sẽ tiếp tục kiện toàn, xây dựng tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là theo dõi thực hiện có hiệu quả 2 Dự án, chăn nuôi và dịch vụ từ nguồn vốn của Trung ương Hội tài trợ; thường xuyên rà soát, khảo sát nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng, để có hướng giúp đỡ phù hợp; vận động các nguồn lực từ thiện để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân; vận động thực hiện phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam".

Trong thời chiến, huyện Đức Huệ đã có nhiều người con “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”, trở về thời bình, trong số những người hùng ấy, nhiều người trong cơ thể họ đang bị chất độc da cam hành hạ. Đảng bộ và nhân dân huyện Đức Huệ đời đời ghi nhớ công lao to lớn của thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành độc lập cho quê hương đất nước vì vậy luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ về mọi mặt cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

 Như Huỳnh – CTV Hội huyện Đức Huệ

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác