• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội Huyện Lộc Hà:  15 năm xây dựng và phát triển  

Ngày 10/4/2009, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã ký ban hành Quyết định số 494/QĐ-UBND về việc Thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Lộc Hà. Đây là một sư kiện có ý nghĩa quan trọng đối với tổ chức Hội và đời sống của nạn nhân chất độc da cam huyện Lộc Hà.

Ngày đầu thành lâp, toàn Hội có 204 cán bộ, hội viên (trong đó 93 nạn nhân trực tiếp, 94 nạn nhân gián tiếp và 17 hội viên tự nguyện). Đến nay, toàn Huyện hội đã có 12/12 Hội ở cơ sở (năm 2018 hợp nhất thành Hội Chữ thập đỏ-Bảo trợ xã hội), có đội ngũ cán bộ hội các cấp 191 người, với 208 người là nạn nhân chất độc da cam (117 nạn nhân trực tiếp và 91 nạn nhân gián tiếp). Mạng lưới tổ chức hội không ngừng được cũng cố, phát triển, hoạt động ngày càng hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn, nỗi bật là:

Đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm quán triệt nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Về tổ chức hoạt động, vị thế của Hội được nâng lên, đời sống nhiều nạn nhân chất độc da cam được cải thiện. Công tác vận động nguồn lực xã hội, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân là tiêu chí hàng đầu trong phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam”. Kết quả vận động, chăm sóc giúp đỡ nạn NNCĐDC toàn huyện từ năm 2009 - 2024 đạt được với số tiền và hiện vật quy thành tiền là trên 3 tỷ 495 triệu đồng.

Với số tiền vận được đã hỗ trợ xây mới 22 nhà, sửa chữa 4 nhà cho nạn nhân, trị giá 1 tỷ 305 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân các dịp lễ, tết, đại hội và kỷ niệm ngày 10/8 hàng năm, tổng số 4.720 suất, với trị giá là 2 tỷ 023 triệu 600 ngàn đồng; hỗ trợ học nghề, tặng học bổng 62 suất; hỗ trợ khắc phục bão, lụt cho 147 hộ; hỗ trợ vồn sản xuất, chăn nuôi; hỗ trợ khám điều trị bệnh, xông hơi, giải độc cho18 nạn nhân; chi tặng sổ tiết kiệm cho 3 nạn nhân; hỗ trợ 4 xe lăn; tổng giá trị là 166 triệu, 400 ngàn đồng.

Tích cực tuyên truyền về cuộc đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC trong hội, các tầng lớp Nhân dân được đẩy mạnh thông qua các hoạt động để ủng hộ vụ kiện của bà Trấn Tố Nga tại Pháp và phong trào phản đối chiến tranh hóa học, chiến tranh nguyên tử được 15.620 chữ ký.

 

Với tinh thần “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân CĐDC”,  15 năm qua, Hội huyện Lộc Hà đã không ngừng trưởng thành và phát triển. Với những nỗ lực phấn đấu, Hội huyện Lộc Hà đã vinh dự được nhận 5 Bằng khen của Trung ương Hội, UBND tỉnh Hà Tỉnh và Uỷ ban MTTQ tỉnh, được UBND huyện tặng 9 Giấy khen và hàng trăm cán bộ, hội viên  được khen thưởng trong những năm qua.

Để giữ vững thành tích và phát huy truyền thống, trong thời gian tới, toàn Hội huyện tích cực đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về nạn nhân, nỗ lực phấn đấu giữ vững vị trí, vai trò, uy tín, vị thế của hội; luôn bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp mà trực tiếp là Tỉnh hội, Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện để hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương; tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, phương thức vận động nguồn lực để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam đạt hiệu quả thiết thực, mang tính bền vững hơn; đồng thời góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC Việt Nam./.

                                                        Đào Văn Thơi
Chủ tịch Hội huyện Lộc Hà

  

                                                                                                            

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác