• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội huyện Yên Bình: Khánh thành nhà cho cựu chiến binh là thương binh đã hiến đất làm đường

Ông Nguyễn Văn Viện, sinh năm 1952, nhập ngũ năm 1971, vào Nam chiến đấu tại chiến trường miền Đông Nam Bộ, tháng 01/1979, ông tham gia đội quân tình nguyện làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia; tháng 10/1988, ông phục viên với quân hàm Đại úy, trở về quê hương xã Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Sau khi lấy vợ, sinh con, gia đình ông chuyển về thôn Đa Cốc, xã Vĩnh Kiên, một xã liền kề với nơi ông đã sinh ra và trưởng thành để lao động sản xuất, lập nghiệp, làm ăn sinh sống cho đến nay.  

 

Dự án nâng cấp Quốc lộ 70B chạy qua khu vực trung tâm xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái,  đường rộng từ 7,5-10,5m, theo đó, diện tích đất đang ở của gia đình ông Viện bị lấy đi gần 2.000m2, trong đó có 350m2 đất thổ cư và vườn hoa, cây cảnh, cây ăn quả cùng công trình nhà ở xây cấp 4, bếp, công trình phụ, mới đưa vào sử dụng được mấy năm gần đây,

Để dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 70B được thi công đảm bảo tiến độ, ông Nguyễn Văn Viện đã trao đổi, thống nhất với vợ là bà Hoàng Thị Oanh, tự nguyện hiến gần 2.000m2 đất và di chuyển làm nhà ở sang chỗ khác.

Trước việc làm cao đẹp, có sức lan rộng và tác động tích cực đến cộng đồng xã hội của ông Nguyễn Văn Viện, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Bình đã thống nhất với lãnh đạo xã Vĩnh Kiên đứng ra vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, tài trợ kinh phí, vật liệu xây dựng, để giúp đỡ, hỗ trợ thêm cho gia đình ông Viện nhanh chóng khởi công xây dựng nhà mới sớm ổn định cuộc sống.

Ông Khổng Minh Quý, Chánh Văn phòng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái trao 50 triệu đồng cho gia đình ông Viện

Được sự đồng hành của Công ty TNHH Hoàng Gia Yên Bái và Ủy ban Nhân dân huyện Yên Bình, cùng với sự giúp đỡ ngày công lao động của Ban Quản lý thi công công trình, bà con nhân dân sở tại, sau hơn 4 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 khang trang của gia đình ông Viện đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Ngôi nhà mới xây của gia đình ông Nguyễn Văn Viện

Sáng 10/4/2024, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái, Ủy ban Nhân dân huyện, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Bình, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Kiên đã dự Lễ khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình ông Viện.

Đại diện các đơn vị, nhà tài trợ, Anh hùng Lao động, thương binh 4/4 Khổng Minh Quý, Chánh Văn phòng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái đã trao 50 triệu đồng cho gia đình ông Viện trước sự chứng kiến cùng với niềm vui, hạnh phúc của gia đình và sự chung vui, chúc mừng của chính quyền, đoàn thể, bà con nhân dân xã Vĩnh Kiên và thôn Đa Cốc.

Ghi nhận hành động, nghĩa cử cao đẹp, sự hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích quốc gia của bản thân và gia đình ông Viện, ông Lã Tuấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Bình cho biết: “Là thương binh 4/4, vừa là bệnh binh 2/3, song bác Nguyễn Văn Viện luôn luôn phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, là một hội viên Hội CCB gương mẫu, tích cực, nhiệt tình, hăng hái tham gia các phong trào, hoạt động của Hội CCB cũng như của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phát động. Gia đình bác Viện luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương. Việc tự nguyện di dời nhà ở không cần đền bù và hiến đất với diện tích có thể nói là rất lớn để làm, nâng cấp đường quốc lộ 70B của gia đình bác Viện và gia đình là một nghĩa cử cao đẹp, có sức lan tỏa sâu rộng, tác động tích cực trong cộng đồng dân cư ở địa phương, đã được các cơ quan báo chí viết bài phản ánh, ca ngợi, rất đáng trân trọng, học tập, biểu dương và nhân rộng, có ý nghĩa thiết thực góp phần để xây dựng, đưa xã Vĩnh Kiên đạt Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. UBND huyện trân trọng ghi nhận và sẽ biểu dương trong đợt tuyên dương các tấm gương tiêu biểu của huyện và sẽ tiếp tục có sự hỗ trợ gia đình nguyên vật liệu xây dựng để bác có thêm điều kiện xây kè, chống sạt lở”.

Cũng nhân dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh, UBND huyện Yên Bình, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Kiên đã có những phần quà giá trị và ý nghĩa tặng gia đình ông Nguyễn Văn Viện./.

                                                                        Nguyễn Ngọc Sơn - Phó chủ tịch Hội tỉnh Yên Bái

                                               

                                               

 

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác