• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Phan Thiết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028  

Sáng 29/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.    

Tham dự Đại hội có: ông Trần Tiến Thành, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bình Thuận; ông Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết; 80 đại biểu là cán bộ hội các cấp và nạn nhân tiêu biểu, đại diện cho 667 hội viên trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Quang cảnh Đại hội

Toàn thành phố Phan Thiết hiện có 10/18 xã, phường có Hội NNCĐDC/dioxin. Nhiệm kỳ 2018-2023, các cấp Hội đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với nạn nhân theo tinh thần Nghị định 131/CP, Nghị định 20/CP và làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Tổ chức Hội các cấp trong thành phố đã trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho các nạn nhân. Hoạt động của Hội được Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội quan tâm, giúp đỡ. Vai trò của Hội các cấp ngày càng được phát huy, thật sự là cầu nối giữa nạn nhân với cộng đồng xã hội. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố ủng hộ giúp đỡ nạn nhân 5.315 suất quà, trị giá 2,5 tỷ đồng; tặng 40 xe lăn, xe lắc, trị giá 180 triệu đồng; xây, sửa 5 căn nhà trị giá 280 triệu đồng; tham gia phúng điếu, thăm hỏi nạn nhân ốm đau, qua đời 13 trường hợp…; Ngoài ra, còn giải quyết cho 21 gia đình nạn nhân vay vốn, với số tiền 290 triệu đồng, trong đó, Quỹ của Thành hội là 40 triệu đồng, cho 4 hộ vay và Quỹ của Tỉnh hội là 250 triệu đồng, cho 17 hộ. Nhờ số tiền được vay các hội viên đã đầu tư phát triển kinh tế giảm bớt khó khăn về vật chất, tăng thêm nghị lực về tinh thần.

Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Phan Thiết khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Nhiệm kỳ 2023-2028, với phương châm “ Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam” các cấp Hội phấn đấu xây dựng 100% Hội ở cơ sở đạt tốt, không có Hội yếu kém; phát triển mới từ 50 -100 hội viên; vận động Quỹ da cam của Thành hội thấp nhất 15 triệu đồng/năm; toàn Hội vận động nguồn lực chăm sóc nạn nhân 2,5 tỷ đồng.

Đại hội đã bầu 13 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới; ông Phạm Danh Dư được Đại hội tín nhiệm, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có nhiều cống hiến, đồng hành cùng Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Phan Thiết

Nhân dịp này Thành hội cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp có nhiều cống hiến, đồng hành cùng với Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Phan Thiết suốt nhiệm kỳ qua./.

 

Hồ Xuân Hải

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác