• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Nam: Hướng về Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Thực hiện Công văn số 1098/VPUB -VXNV ngày 26/3/2024 của Văn phòng UBND tỉnh Hà Nam về việc tổ chức cho cán bộ Hội đi tri ân, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Nam đã tổ chức chuyến hành trình về Điện Biên trong 04 ngày (từ 29/3-01/4/2024) cho Thường trực Tỉnh hội và Thường trực các huyện, thành, thị Hội trong tỉnh.

 

Trên đường hành trình, Hội đã dừng chân tại các điểm di tích văn hóa của các tỉnh Tây Bắc (di tích lưu niệm Trung đoàn Tây Tiến, Nhà tù Sơn La, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy, hầm Đờ Cát, Đồi A1, Nghĩa trang Điện Biên, Tượng đài Chiến thắng.....).

Với tinh thần “cả nước hướng về Điện Biên lịch sử”, cán bộ Đoàn đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác hội với Tỉnh hội Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Được tham quan các di tích lịch sử, mỗi cán bộ Hội đều thấm đậm một cảm xúc, một tâm trạng hoài niệm, có người ứa nghẹn trong lòng (dưng dưng nhòa lệ....) nhưng không ai muốn thổ lộ, để được hòa vào niềm vui chung chiến thắng của dân tộc, dù đã cách đây 70 năm…

Những cảm nhận đó không chỉ ở Đoàn cán bộ Hội của tỉnh Hà Nam, mà là tâm trạng chung của tất cả các đoàn hướng về Điện Biên. Đoàn tôi gặp phần nhiều là các cựu quân nhân cùng con cháu của họ. Những điều đó lại càng thấm hơn với những người còn mang trên mình dấu vết của chiến tranh...?

Từ chuyến đi đầy ý nghĩa này, mỗi cán bộ các cấp Hội tỉnh Hà Nam tự nhủ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm – Vì nạn nhân chất độc da cam”, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, có nhiều hoạt động thiết thực để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân được tốt hơn./.

 

                                                                                          Tin và ảnh:  Phạm Xuân Hùng

                                                                                                         Phó Chủ tịch Huyện hội Kim Bảng

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác