• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM - "TOÀN DÂN TÍCH CỰC ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ TẠI ĐẠI HỘI XIV CỦA ĐẢNG"

Hội nghị Tổng kết 3 năm hoạt động Bếp ăn miễn phí cấp tỉnh

Ngày 21/12/2022, Tỉnh hội Vĩnh Long tổ chức Hội nghị Tổng kết 3 năm hoạt động (2020-2022) của 02 Bếp ăn miễn phí do Tỉnh hội trực tiếp tổ chức.

Đó là: Bếp ăn miễn phí đặt tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long và Bếp ăn miễn phí đạt tại Bệnh viện Phổi, Tâm Thần tỉnh Vĩnh Long.

Trong 3 năm 2020-2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên kết quả hoạt động của 2 Bếp ăn cấp tỉnh cũng có phần giảm hơn so với những năm trước. Hai Bếp ăn miễn phí đã được các tổ chức, cá nhân ủng hộ 1,5 tỷ đồng tiền mặt, 109 tấn gạo, trên 200 tấn rau, củ, quả, gia vị, chất đốt …vận động được 42 Đội từ thiện tự vận động kinh phí tham gia nấu ăn trực tiếp và cấp phát cơm, cháo, nước chín cho bệnh nhân nghèo.

Được ủy quyền của UBND tỉnh, Bà Đào Thị Biểu PCT Tỉnh hội trao Bằng khen cho các nhà hảo tâm

Kết quả, trong 3 năm qua, 2 Bếp ăn miễn phí đã cấp được 298.154 suất cơm, 89.805 suất cháo thịt, 65.680 suất cháo trắng, 231.550 lít nước chín (Bình quân mỗi bếp cấp từ 100 đến 150 suất cơm/buổi, mỗi ngày cấp 2 buổi cơm trưa, chiều và 100 suất cháo trắng, nước sôi buổi sáng) đạt giá trị phúc lợi 10,9 tỷ đồng.

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Tỉnh hội đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho những nhà hảo tâm đã tham gia đồng hành cùng Hội trong nhiều năm qua.

Thùy Trang – VP Tỉnh Hội

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng viết đề xuất dự án cho cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Đà Nẵng

    Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng viết đề xuất dự án cho cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin ...

    Sáng 12/4/2026, tại Đà Nẵng, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phối hợp với Tổ chức Catholic Relief Services (CRS) tại Việt Nam và Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng đã khai mạc lớp tập huấn “Kỹ năng viết đề xuất dự án”, nhằm hỗ trợ cán bộ Hội nâng cao năng lực trong việc xây dựng, đề xuất các dự án huy động và quản lý nguồn lực chăm sóc cho NNCĐDC.