Quận hội Cầu Giấy thành lập ngày 15/11/2012, toàn quận có 318 hội viên là NNCĐDC. Phát huy truyền thống “Đoàn kêt - nghĩa tình - trách nhiệm - Vì NNCĐDC”, cán bộ Hội các cấp thực hiện tốt 4 biết, nỗ lực khắc phục khó khăn, nắm chắc tình hình hội viên, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ nạn nhân đạt hiệu quả cao. Hội viên là cựu chiến binh luôn giữ vững và phát huy “Bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không có ai vi phạm kỷ luật; Công tác truyên truyền vận động quần chúng, động viên thi đua được thực hiện thường xuyên.

Hướng về nạn nhân, Quận hội Cầu Giấy luôn chắt chiu, gom góp mọi nguồn hỗ trợ để chăm sóc nạn nhân. Quy chế thu-chi minh bạch nên công tác vận động của Hội đã được các cơ quan, đơn vị, Phòng Lao động - TB&XH quận, doanh nghiệp trên địa bàn tin cậy, tự nguyện đồng hành cùng Hội như: Hội Chữ thập đỏ, Hội Đông y, doanh nghiệp Hon đa Mỹ Đình, công ty CSE, PSC… 10 năm qua, toàn hội đã vận động được tổng số quà trị giá 1.350.684.000 đồng để trao tặng cho 4.524 lượt nạn nhân.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Hội Đông y quận Cầu Giấy đã tổ chức tư vấn sức khỏe Covid-19 và tặng quà cho 100 NNCĐDC trị giá 83.000.000 đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp đã làm ấm lòng nạn nhân. Nhân dịp Kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam, Ủy ban nhân dân Quận và các phường đã tặng thẻ tiết tiệm cho hàng chục nạn nhân tiêu biểu, gia đình khó khăn (mỗi thẻ trị giá 2.000.000 đồng).

Ngoài việc tặng quà cho hội viên, Hội còn tổ chức cho “Bác sỹ của Hội” phối hợp bác sỹ ở phường khám, tư vấn sức khỏe cho 6.680 nạn nhân và người cao tuổi. Hội tổ chức đoàn “Bác sỹ của Hội” trực tiếp khám, hướng dẫn, điều trị cho 457 hội viên. Quận hội cũng đã phô tô 850 tài liệu “Bảo vệ sức khỏe” cấp phát tới Hội cơ sở để hội viên nghiên cứu vận dụng.

Hội quận Cầu Giấy tổ chức Lễ Kỷ niệm 61 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam
Trung ương Hội đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam cho 7 hội viên đã có nhiều đóng góp trong phong trào

Nhân dịp này, ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin quận Cầu Giấy đã tặng cho Quỹ Vì NNCĐDC quận 5.000.000 đồng.

Hồng Hạnh