• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội thành phố Đà Nẵng: Đại hội điểm Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Thanh Khê

Trong 2 ngày 25-26/5/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị cấp quận, huyện được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm  

 

 

 

 

 

 


Quang cảnh Đại hội

 

            Dự đại hội có ông Tô Năm, Ủy viên BTV Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Đà Nẵng và ông Trà Thanh Lành, PCT Thành hội; Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Ông Nguyễn Hữu Công, PCT UIBND quận Thanh Khê, Đại diện lãnh đạo UBMT, các tổ chức chính trị xã hội, các Hội đoàn thể của quận Thanh Khê, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND 10 phường, các tổ chức, các nhà tài trợ và 70 đại diện chính thức đại diện cho 279 hội viên toàn quận về dự Đại hội.

 


Các đại biểu tham dự Đại hội

 

          Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Thanh Khê đã chủ động tham mưu cho Quận ủy, UBND quận ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Thường xuyên thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin, đẩy mạnh phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”. Công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần đời sống cho nạn nhân.

          Hiện nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Thanh Khê có 10 chi hội phường, với 279 hội viên, 1 câu lạc bộ tình nguyện là 33 người; toàn quận có 792 nạn nhân da cam bị nhiễm và nghi phơi nhiễm (trong đó có 308 nạn nhân đã được hưởng chế độ chính sách, con đẻ của người bị nhiễm thế hệ 2 là 60 người)

          Trong nhiệm kỳ qua, quận Hội thường xuyên thăm hỏi tình hình sức khoẻ của nạn nhân da cam vào những dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày vì nạn nhân da cam 10/8, Tết trung thu, dịch bệnh covid-19, mỗi khi tết đến xuân về, quận Hội phối hợp tham mưu với quận ủy, UBND và các đoàn thể, vận đồng các mạnh thường quân, nhà tài trợ thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn về đời sống kinh tế, bệnh nặng. Trong đó quận hội và các Chi hội phường thường xuyên đến thăm tặng quà, giao lưu với nạn nhân tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2018-2023 toàn quận hội đã trao tặng 9.354 suất quà, hỗ trợ khám bệnh miễn phí cho 130 lượt người và giới thiệu 200 trường hợp khác, 17 chiếc xe lăn; hỗ trợ sửa chữa nhà, trợ dưỡng thường xuyên, học bổng... với tổng số tiền cho các hoạt động này là trên 3 tỷ 610 triệu đồng. Ngoài ra quận hội còn tham gia các hoạt động của Thành hội Đà Nẵng phát động triển khai đạt kết quả tốt.

          Tại Đại hội các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận phân tích đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời bàn các nhiệm vụ giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

 Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

          Phát biểu tại đại hội, Ông Tô Năm - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng đã đánh gía cao về hoạt động của quận hội Thanh Khê trong nhiệm kỳ qua, đây là quận hội hoạt động rất có hiệu quả, mang lại đời sống và niềm vui cho nạn nhân da cam, cũng là đơn vị được Thành hội Đà Nẵng chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các quận, huyện hội còn lại; Nhiệm kỳ 2018-2023 Quận hội Thanh Khê đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức năng của Hội đề ra như: công tác xây dựng tổ chức hội được củng cố và phát triển, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, vận động nguồn lực chăm sóc, hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân da cam có hiệu quả thiết thực, việc chăm lo, thăm hỏi đời sống nạn nhân da cam được quan tâm thường xuyên; công tác phối hợp tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ, ngày 10/8, tết được triển khai tích cực, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên của Hội. Từ những kết quả đó, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng đề nghị nhiệm kỳ đến Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin quận Thanh Khê, tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác hoạt động Hội có hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách hiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành điều lệ Hội, đảm bảo Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích điều lệ của Hội. 

 


Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

 

          Với tinh thần “Đoàn kết - Nghĩa tình -Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam”;  Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Thanh Khê lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu 17 người vào Ban Chấp hành khóa mới, Ông Lê Thành Sự tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội nhân chất độc da cam/dioxin quận Thanh Khê. Đại hội cũng bầu 23 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 vào cuối tháng 8/2023.

Tại Đại hội Thành hội Đà Nẵng và UBND quận Thanh Khê đã khen thưởng cho 6 tập thể và  6 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023.

Dịp này Thành hội Đà Nẵng đã trao 30 suất quà cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng và các nhà tài trợ khác cũng tặng quà tại Đại hội.

 

Tin: Trà Thanh Lành - PCT Thành hội Đà Nẵng

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác