• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội thành phố Đà Nẵng: Tiếp đón, làm việc với Tổ chức ABLE

Ngày 22/3/2024, Đoàn công tác của tổ chức Hiệp hội vì Cuộc sống và Nền giáo dục tốt đẹp hơn (ABLE) Châu Á Thái Bình Dương thăm và làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc còn có ông  Phạm Xuân Hưng, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.  

 Tiếp và làm việc với đoàn, ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng và Trung tâm Xông hơi, giải độc và Phục hồi chức năng Đà Nẵng đã báo cáo với đoàn về công tác xông hơi, giải độc trong thời gian qua về những thuận lợi và khó khăn; Theo đó từ năm 2014 đến nay, Trung tâm Xông hơi, giải độc và Phục hồi chức năng Đà Nẵng trực thuộc Thành hội Đà Nẵng đã tổ chức xông hơi, giải độc được 62 đợt, cho 652 nạn nhân chất độc da cam, hội viên cựu chiến binh, khuyết tật và những người có nhu cầu trên địa bàn thành phố và một số tỉnh, thành phố khác; sau liệu trình 21 ngày xông hơi mỗi đợt, hầu hết người xông hơi, giải độc hài lòng, nhiều triệu chứng bệnh mãn tính được cải thiện, sức khỏe được nâng lên. Trong thời gian qua, Tổ chức ABLE đã hỗ trợ cho Trung tâm về công tác tập huấn, đào tạo chuyên sâu về chuyên môn trong lĩnh với y tế, chăm sóc cộng đồng, hỗ trợ trang thiết bị máy vi tính, tivi và máy chụp ảnh để phục vụ công tác tuyên truyền cũng như nâng cao về chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên chương trình tại Trung tâm; đồng thời, Hội còn đề xuất với Tổ chức ABLE trong thời gian tới hỗ trợ kinh phí để sửa chữa cơ sở hạ tầng, phòng xông hơi và một số hoạt động khác. Đoàn đã đi thăm và giao lưu với nạn nhân chất độc da cam đang nuôi dưỡng tại các cơ sở Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

 Trong đợt thăm và làm việc này, Tổ chức ABLE đã hỗ trợ cho Thành hội Đà Nẵng  2.500 USD (tương đương 62 triệu VND) để sửa chữa nâng cấp Phòng Xông hơi, giải độc tại Trung tâm Xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng.

 Một số hình ảnh của Đoàn thăm Trung tâm Xông hơi, giải độc và Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng

 

Ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch Thành hội tiếp nhận hỗ trợ từ tổ chức ABLE do bà Rubina Qureshi, Chủ tịch ABLE Quốc tế trao tặng