Hội thành phố Hội An tập huấn và kiểm tra công tác Hội
Quang cảnh lớp tập huấn

Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức lớp tập huấn công tác Hội năm 2022 cho 70 cán bộ, hội viên ở 12 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Hội thành phố Hội An tập huấn và kiểm tra công tác Hội
Bà Võ Thị Hóa, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Hội An phát biểu
Hội thành phố Hội An tập huấn và kiểm tra công tác Hội
Ông Võ Văn Ái Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Nam truyền đạt nội dung tập huấn

Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Nam Võ Văn Ái trực tiếp truyền đạt nội dung Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Giảng viên đã làm rõ hơn vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin, công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam cũng như chức năng nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, tại xã Cẩm Thanh nơi từng bị quân đội Mỹ rải chất diệt cỏ xuống “Rừng dừa 7 mẫu” vào những năm 1970-1972. Đoàn công tác của Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Nam đã có buổi kiểm tra công tác Hội đối với Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Hội An và xã Cẩm Thanh, đơn vị được tỉnh chọn để kiểm tra công tác Hội năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

Hội thành phố Hội An tập huấn và kiểm tra công tác Hội
Ông Võ Văn Ái, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Nam chủ trì kiểm tra

Ông Võ Văn Ái, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Nam đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy Đảng trong công tác khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin, chăm sóc giúp đỡ NNCĐDC cũng như công tác lãnh đạo chỉ đạo, điều hành, công tác văn phòng của Hội thành phố và Hội NNCĐDC/dioxin xã Cẩm Thanh, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Nam Võ Văn Ái biểu dương thành tích đạt được của Hội thành phố và xã Cẩm Thanh trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Kết quả đã vận động được hơn 1 tỷ đồng để trao sinh kế gồm: vật nuôi, nguyên liệu, phương tiện sản xuất và tặng quà cho nạn nhân, cùng với là các mô hình tổ nhóm thiện nguyện, nuôi bò trao sinh kế…đã giúp cho nhiều gia đình nạn nhân có cuộc sống ổn định. Về công tác văn phòng thực hiện đầy đủ và nề nếp.

Trần Ngộ - Hội thành phố Hội An