Cuối tháng 6/2022, tại Hội trường các đoàn thể thị xã Hòa Thành, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lớp tập huấn chăm sóc nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật. Tham gia lớp tập huấn có 30 người là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của 8 hội cơ sở trên địa bàn.

Hội thị xã Hòa Thành: Tổ chức lớp tập huấn chăm sóc NNCĐDC
Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp được báo cáo viên là giảng viên của tổ chức Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (gọi tắt là VNAH) với 2 chuyên đề: Kỹ thuật chăm sóc các hoạt động hàng ngày của người khuyết tật; nhạy cảm giới trong chăm sóc người khuyết tật. Với hình thức học tập theo phương pháp thảo luận nhóm đã tạo nên không khí sinh động, vui tươi, tự tin trong đội ngũ học viên nhằm cung cấp kiến thức, thao tác cơ bản trong chăm sóc cho người khuyết tật.

Kết thúc một ngày tập huấn, hầu hết hội viên đã phấn khởi khi hoàn thành nhiệm vụ tập huấn và sẽ thực hiện tốt hơn việc chăm sóc nạn nhân khi làm việc thực tế tại địa phương. Được biết, vừa qua tổ chức VNAH đã tổ chức 4 lớp tập huấn cho 120 học viên của 4 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh./.

Nguyễn Hùng-Hội thị xã Hòa Thành