Trong năm 2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Phước đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 236 lượt người, với tổng trị giá trên 130 triệu đồng và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở 11 huyện, thị, thành phố. Tổ chức đưa đón 6 cán bộ là nạn nhân chất độc da cam đi tập huấn và xông hơi, giải độc ở Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam thuộc Trung ương Hội tại Hà Nội. Các cấp Hội tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chia sẻ giúp đỡ nạn nhân trong các dịp lễ, tết và ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8)… tổng cộng được gần 5.000 phần quà, trị giá gần 2 tỷ 600 triệu đồng. Đặc biệt có 18 gia đình nạn nhân chất độc da cam, ngoài chế độ Nhà nước cấp, còn được các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, tiền ăn hàng tháng, thường xuyên cho đến suốt đời, với mức từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/người/tháng. Huyện Phú Riềng hỗ trợ 10 nạn nhân, mỗi nạn nhân 15kg gạo/tháng; thành phố Đồng Xoài hỗ trợ 4 nạn nhân, mỗi nạn nhân 600 nghìn đồng/tháng; huyện Bù Đốp hỗ trợ 3 nạn nhân mỗi nạn nhân 900 nghìn đồng/tháng, thị xã Bình Long 1 nạn nhân là 500 nghìn đồng/tháng. Năm 2022, trải qua 2 năm đại dịch nên việc xây dựng quỹ gặp nhiều khó khan, nhưng với tinh thần quyết tâm cao của các cấp Hội vẫn duy trì và đảm bảo được số dư quỹ hội theo quy định. Hiện nay, toàn tỉnh có 6.970 hội viên, hội viên là nạn nhân chất độc da cam 1.057 người, hội viên tình nguyện 5.913 người). Tổng số số dư quỹ của Hội các cấp là 3 tỷ 451 triệu 051 nghìn đồng. Nổi bật là: Thị hội Phước Long, Huyện hội Đồng Phú và Thị hội Chơn Thành. Tất cả các cấp hội đều sử dụng quỹ công khai, thu chi rõ ràng, đúng quy định và nghiêm túc.

Năm 2022, với chủ đề “Đổi mới, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam” theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương Hội và Ban thi đua khen thưởng tỉnh. Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bình Phước đã phát động phong trào thi đua: “Với vai trò xung kích, trách nhiệm, nghĩa tình vì nạn nhân chất độc da cam” giữa các cấp Hội, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và Thường trực Tỉnh hội. Năm 2022, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bình Phước đã vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh vinh dự được UBND tỉnh Bình Phước tặng Cờ thi đua và Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam tặng Bằng khen. Đặc biệt, trong năm 2022, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bình Phước được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho công tác Hội 5 năm (2017-2022). Tỉnh hội đã tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân.

Năm 2023, tình hình kinh tế-xã hội tuy đã có phần khởi sắc, song đời sống vẫn còn nhiều khó khan, nhất là những người yếu thế trong xã hội, trong đó có nạn nhân chất độc da cam. Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2022, toàn thể các cấp Hội trong tỉnh cố gắng khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao và thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ III (2018-2023) của Hội đã đề ra, trong đó chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm trong năm 2023…

Một số ảnh về hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam

Hội tỉnh Bình Phước: Nhiều hoạt động sôi nổi và  thiết thực
Hội tỉnh Bình Phước: Nhiều hoạt động sôi nổi và  thiết thực
Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch Tỉnh hội tặng quà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam (2 ảnh trên)
Hội tỉnh Bình Phước: Nhiều hoạt động sôi nổi và  thiết thực
Hội tỉnh Bình Phước: Nhiều hoạt động sôi nổi và  thiết thực
Bà Nguyễn Thị Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh hội tặng quà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam (2 ảnh trên)
Hội tỉnh Bình Phước: Nhiều hoạt động sôi nổi và  thiết thực

Các đơn vị ký kết phong trào thi đua hành động "Vì nạn nhân chất độc da cam".

Duy Hiến