• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội tỉnh Cà Mau Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

Từ ngày 09/11 đến 15/11/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội các huyện Trần Văn Thời, Thới Bình, Phú Tân, Cái Nước và Hội thành phố Cà Mau  tổ chức khởi công xây nhà cho 5 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở  

5 gia đình nạn nhân được hỗ trợ lần này là những gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đó là gia đình: ông Bùi Văn Khanh, ở ấp Trảng Cò, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời; ông Nguyễn Văn Nghè, ấp 8, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình; ông Bùi Văn Phước, ấp Xẽo Đước, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân; ông Tô Văn Loan, ấp Thị Tường xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước và gia đình bà Hồ Thị Băng, ấp Cái Nai, xã Hòa Tân, TP. Cà Mau các gia đình này đang sinh sống trong nhưng căn nhà đã xuống cấp, dột nát, không bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão, triều cường.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình các nạn nhân, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau đã kêu gọi, vận động và được sự hưởng ứng của Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) tài trợ 70 triệu đồng/căn nhà và hỗ trợ của người thân về ngày công. Theo thiết kế, mỗi căn nhà được xây dựng có diện tích trên 60m2, có nhà vệ sinh khép kín. Dự kiến sau 2 tháng thi công 5 căn nhà trên sẽ được hoàn thiện với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng (trong đó VNAH hỗ trợ 350 triệu đồng).

Đại diện lãnh đạo Hội, chính quyền thực hiện nghi lễ động thổ xây nhà tình nghĩa cho gia đình
ông Tô Văn Loan, ấp Thị Tường xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước

 

Đại diện Hội NNCĐDC/dioxin trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình  ông Nguyễn Văn Nghè,
ấp 8, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình.

Khởi công xây nhà cho 5 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau, nhiệm kỳ 2023 – 2028.  

                                                          Văn phòng Hội tỉnh Cà Mau

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác