• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội tỉnh ĐắK Nông thực hiện “Tết nhân ái” 

Với phương châm 100% NNCĐDC trên địa bàn được thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Hội tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực đưa Tết đến với mọi gia đình NNCĐDC.

 

Từ ngày 26/01/2024 đến 07/02/2024 (ngày 28 tết), Tỉnh Hội Đắk Nông và các cấp Hội đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho hơn 2.700 lượt NNCĐDC trên địa bàn tỉnh. Mỗi phần quà trị giá từ 500.000 đ đến 1000.000đ. Số quà này do Hội các cấp phối hợp và vận động nhiều cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp tài trợ với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. 

Ông Vũ Viết Vân, Chủ tịch Tỉnh hội cùng cán bộ cơ sở đã thăm hỏi gặp mặt và tặng quà cho các nạn nhân ở các xã khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

 Tỉnh hội đã trích quỹ NNCĐDC hơn 333 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ đồng) để thăm hỏi các nạn nhân đặc biệt khó khăn và những gia đình nạn nhân có công.

Đến ngày 7/02/2024, Tỉnh Hội Đắk Nông đã đạt 201% chỉ tiêu do UBND tỉnh giao về vận động cộng đồng chăm lo cho NNCĐDC trong dịp Tết đến Xuân về.

 Hội Đắk Nông hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao. Bài học kinh nghiệm của Tỉnh hội rút ra là: phải quán triệt sâu sắc sự chỉ đạo của Trung ương Hội, UBND tỉnh trong công tác xã hội hóa nguồn lực và chủ động xây dựng kế hoạch từ sớm về vận động nguồn lực để hỗ trợ NNCĐDC đón tết Giáp Thìn 2024; đồng thời triển khai thành lập Ban chỉ đạo: “Tết nhân ái” ở tất cả các cấp Hội trong tỉnh. Ban chỉ đạo “Tết nhân ái” phối hợp hoạt động nhịp nhàng, kết nối các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền và cùng lan tỏa “Tết nhân ái” sâu rộng tới mọi đối tượng để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam trong dịp Tết.

                                                                                                                                                                                                                    

Vũ Viết Vân

Chủ tịch Tỉnh Hội

 

 

   

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác