• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội tỉnh Thừa Thiên Huế: Ban Kiểm tra làm việc với Hội huyện A Lưới

 Ngày 14/6/2024 Ban Kiểm tra Tỉnh hội Thừa Thiên Huế đã làm việc với Hội NNCĐDC/dioxin huyện A lưới theo kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024; nội dung kiểm tra tập trung vào việc củng cố, kiện toàn tổ chức Hội; duy trì hoạt động của Hội và kết quả hoạt động năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024.

 Kết quả kiểm tra, giám sát: Huyện hội đã tổ chức thành công Hội nghị BCH mở rộng để bầu bổ sung 1 cán bộ giữ chức danh PChủ tịch Hội khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua Quy chế làm việc của BCH Huyện hội. Thường trực Huyện hội đã làm tốt công tác tham mưu nhân sự để có đại diện Hội tham gia vào thành phần BCH của một số ban, ngành: Phòng LĐ-TB&XH, Hội Chữ thập đỏ, Ủy ban MTQ, Trung tâm Y tế…

Một số hoạt động nổi bật là: Thường trực Hội có kế hoạch thường xuyên đi cơ sở để nắm được tâm tư, nguyện vọng của hội viên, thống kê hoàn cảnh khó khăn của các gia đình nạn nhân trên địa bàn để vận động sự giúp đỡ. Năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024 Huyện hội đã vận động được 100 triệu đồng để xây dựng mới 1 nhà (80 triệu đồng) và sửa chữa 2 nhà (20 triệu đồng); hỗ trợ kinh phí cho 60 hộ gia đình nạn nhân chăn nuôi dê bước đầu dạt được kết quả tích cực. Riêng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Huyện hội đã tiếp nhận và trao tặng 1.762 suất quà, trị giá 528.600.000 đồng cho nạn nhân và gia đình nạn nhân trên địa bàn huyện.

Tính đến thời điểm kiểm tra, giám sát, Huyện hội đã thực hiện việc theo dõi quản lý thu, chi tài chính, quỹ Hội rõ ràng, công khai, minh bạch và chưa có đơn thư khiếu nại, tố cáo nào liên quan đến các hoạt động của Hội.

Trao 10 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình bà Hồ Thị Sâm, ở xã Đông Sơn, huyện A Lưới

Ông Trần Văn Trung, Chủ tịch Tỉnh hội kết luận: Qua kiểm tra, Tỉnh hội đánh giá cao công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ của Thường trực Huyện hội A Lưới, đặc biệt là công tác vận động nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác hoạt động của Hội, đại diện Ban Kiểm tra Tỉnh hội đề nghị, Thường trực Huyện hội tiếp tục quán triệt, làm tham mưu và triển khai tốt sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong các hoạt động của Hội. Thường xuyên làm tốt công tác xây dựng tổ chức các cấp vững mạnh, hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để đạt hiệu quả cao. Trước mắt, Huyện hội cần có kế hoạch cụ thể cho các hoạt động hướng đến ngày nạn nhân chất độc da cam (10/8) năm nay.

Trao quà cho bà Hồ Thị Mười nạn nhân chất độc da cam bị liệt cả 2 chân

Nhân dịp này, Tỉnh hội đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình bà Hồ Thị Sâm, ở xã Đông Sơn để sửa chữa lại ngôi nhà đang xuống cấp; thăm hỏi và tặng quà cho 3 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn A Lưới; trong đó có gia đình bà Hồ Thị Mười, là nạn nhân chất độc da cam, bị liệt 2 chân, chồng bà là CCB tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.              

Việc kết hợp nhiều nhiệm vụ trong một chuyến công tác tại những lần đi cơ sở của Tỉnh hội đã trở thành một hoạt động thường xuyên và đạt hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa đến hoạt động của các Huyện hội trên địa bàn tỉnh./.   

 Nguyễn Hữu Quyết
PCT Tỉnh hội Thừa Thiên Huế

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác