• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội tỉnh Yên Bái: Tập huấn về chính sách pháp luật, chế độ, kỹ năng chăm sóc người khuyết tật

Trong 2 ngày 07-08/5/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo trợ người khuyết tật, bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Yên Bái, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức lớp tập huấn về chính sách pháp luật, chế độ, kỹ năng chăm sóc người khuyết tật. Lớp tập huấn được tổ chức  với sự tham gia của 45 cán bộ là lãnh đạo, hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cấp huyện và Chi hội ở các xã, thị trấn của 4 huyện Yên Bình, Văn Yên, Trấn Yên, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

 

Ông Lường Văn Hom, Chủ tịch Hội tỉnh Yên Bái phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Trong thời gian tham dự lớp tập huấn, các học viên được phổ biến, nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về những nội dung cơ bản của Luật Người khuyết tật số 51/2010/QH12 ngày 17/6/2010; Nghị định số 28/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật; Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và Thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019 của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn xác định mức độ khuyết tật do hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện và Thông tư số 02/2021/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ.

Giảng viên Nguyễn Thanh Sơn giới thiệu nội dung cho lớp tập huấn

Đặc biệt, với 54 tình huống khác nhau trong tập tài liệu Hỏi - Đáp, các học viên lớp tập huấn đã nghiên cứu, trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn ở địa phương, đưa ra những vấn đề phát sinh từ cơ sở và được các giảng viên, báo cáo viên giải đáp cặn kẽ cụ thể.

Quang cảnh lớp tập huấn

Sau 2 ngày làm việc với ý thức, tinh thần trách nhiệm cao của học viên tham dự và sự nhiệt tình của các đồng chí giảng viên, lớp tập huấn về chính sách pháp luật, chế độ, kỹ năng chăm sóc người khuyết tật đã hoàn thành chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Trước đó, ngày 06/5/2024, Tỉnh hội đã tổ chức đưa 20 nạn nhân chất độc da cam đi xông hơi, giải độc, thời gian là 20 ngày, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (địa chỉ ở huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội), trong đó nạn nhân cao tuổi nhất là 83 tuổi. Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, trao tặng mỗi thành viên 1 triệu đồng./.

Nguyễn Ngọc Sơn 
  Phó Chủ tịch Hội tỉnh Yên Bái 

                                                                                                                                                                   

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác