• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội xã Tân Phú: Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

Sáng 20/3/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, Long An, long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến dự có ông Lê Văn Nghỉnh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đức Hòa; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tân Phú cùng các ngành, đoàn thể trong xã; đại biểu Hội các xã, thị trấn trong huyện và 25 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tân Phú.

Đoàn Chủ tich Đại hội

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tân Phú hiện có 05 chi hội với tổng số 37 hội viên. Trong đó, có 07 hội viên là nạn nhân được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước; 30 hội viên hưởng theo Nghị định 13/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

Nhiệm kỳ qua, Hội xã Tân Phú đã huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ cho các nạn nhân bằng những hình thức thiết thực như: thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khi khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, tặng quà trong các dịp lế tết. Hội đã phối hợp các ngành đoàn thể thị trấn vận động các tổ chức, cá nhân và Huyện hội ủng hộ 10 chiếc xe lăn; sửa chữa 01 căn nhà tình nghĩa, 5 căn nhà tình thương, 06 căn nhà đại đoàn kết tổng số tiền trên 450 triệu đồng; tiếp nhận và trao 855 phần quà cho nạn nhân chất độc da tổng trị giá trên 256.500.000 đồng. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã Tân Phú, trạm y tế khám và cấp thuốc điều trị bệnh cho 1240 lượt nạn nhân và người nghèo; vận động 55 lượt người tham gia hiến máu nhân đạo.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Nghỉnh, ghi nhận những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ mới Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành điều lệ Hội, đảm bảo Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tân Phú, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 vị, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 03 vị; ông Lâm Văn A tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin xã Tân Phú nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dịp này, có 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch Huyện Hội vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

Hội Đức Hòa, Long An

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

  Tin khác

  Trường Sơn một thời con gái

  Trường Sơn một thời con gái

  Ông Trần Hoạt, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thị trấn Kẻ Sặt, vừa gửi bài thơ ông viết tặng Cựu Thanh niên xung phong, NNCĐDC Trần Thị Thu, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Hoàn cảnh của chị Thu đặc biệt khó khăn, rất cần ...
  Hà Tĩnh: Vùng văn hóa độc đáo đất Nghi Xuân  

  Hà Tĩnh: Vùng văn hóa độc đáo đất Nghi Xuân  

  Nhắc đến Nghi Xuân của Hà Tĩnh, người ta nghĩ ngay đó là quê hương đại thi hào Nguyễn Du nổi tiếng với truyện Kiều một thuở. Miền đất địa linh nhân kiệt nằm trong thế tam hợp châu tuần của núi, sông và biển, tạo nên một vùng quê non nước hữu tình, có nhiều danh thắng và di tích lịch sử văn hóa.