• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Huyện hội Châu Thành với Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam”

Thực hiện kế hoạch chăm sóc nạn nhân xuân Quý Mão 2023. Huyện hội Châu Thành, tỉnh Long An tích cực vận động các mạnh thường quân ủng hộ Hội tổ chức các chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam”.

Hưởng ứng chương trình “Tết vì NNCĐDC” cộng đồng trong ngoài huyện đã đồng hành cùng Hội hỗ trợ nạn nhân đón tết Qúy Mão 2023:

Thực hiện kế hoạch “Tết vì nạn nhân CĐDC” mừng Xuân Quý Mão năm 2023, Huyện hội Châu Thành, tỉnh Long An kết hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trao tặng quà cho NNCĐDC, các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Huyện hội Châu Thành với                Chương trình “tết vì nạn nhân chất độc da cam”
Đoàn trao quà Tết cho các đối tượng chính sách

Vào những ngày giáp Tết Nguyên Đán, Huyện hội Châu Thành, tỉnh Long An kết hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trao tặng 775 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 12 hộ NNCĐDC, các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 9 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 với tổng số tiền 432 triệu đồng (9 phần quà này kinh phí trích từ nguồn kinh phí phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Long An).

Đây là việc làm đầy ý nghĩa giúp đỡ các hộ nghèo, NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết.

- Đoàn phật tử Tịnh xá Ngọc An (phường 2, thành phố Tân An) do Ni sư Ánh Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc An làm trưởng đoàn đã đến Châu Thành trao tặng 100 phần quà cho NNCĐDC, người nghi phơi nhiễm, người khuyết tật trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm: gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Ni sư Ánh Liên cùngcác phật tử trao quà cho NNCĐDC tại huyện Châu Thành

Tại buổi trao quà Ni sư Ánh Liên chia sẻ nổi đau da cam và động viên nạn nhân cùng gia đình vững tin vào cộng đồng, đón niềm vui trong mùa xuân mới.

- Huyện hội phối hợp Ni sư Thường Liên, trụ trì chùa Châu Long (xã Bình Quới) vận động Đoàn từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh do ông Trương Quốc Hào làm trưởng đoàn đến Châu Thành trao tặng 150 phần quà giúp đỡ NNCĐDC, người mù, người tàn tật tại các xã Bình Quới, Phú Ngãi Trị, Vĩnh Công, Hiệp Thạnh và An Lục Long, mỗi phần trị giá 400.000 đồng gồm: gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền 60 triệu đồng.

- Huyện hội vận động thầy Đại đức Thích Tâm Thành trụ trì Chùa An Ninh xã An Lục Long tặng 130 phần quà cho hộ nghèo, NNCĐDC, người già neo đơn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn,mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền 39 triệu đồng.

- Tại chương trình tết “Vì NNCĐDC” năm 2023 tại xã An Lục Long do Hội NNCĐDC/dioxin huyện Châu Thành tổ chức có các tiết mục văn nghệ (với sự góp mặt của các cháu học sinh Trường Mầm non Thị trấn Tầm Vu, câu lạc bộ văn nghệ xã An Lục Long).Tại chương trình bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Châu Thành chia sẻ, động viên và chúc tết nạn nhân cùng gia đình hưởng mùa xuân Quý Mão 2023 trong tình yêu thương đầm ấm và trực tiếp trao tặng 80 phần quà Tết cho NNCĐDC, người nghi phơi nhiễm, người khuyết tật trên địa ban huyện, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm: gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền 24 triệu đồng. .

Việc làm từ thiện của Phật tử, các nhà tu hành bà các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã đem lại tình cảm ấm áp cho bà con nghèo, NNCĐDC, học sinh khó khăn có thêm niềm vui khi xuân về tết đến.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

  Tin khác

  Hội tỉnh Bắc Ninh: Chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn  

  Hội tỉnh Bắc Ninh: Chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn  

  Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, đặc biệt, với vai trò chủ động, sáng tạo trong tham mưu và là trung tâm kết nối của lãnh đạo Hội NNCĐDC/dioxin các cấp, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Ninh đã ...