Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Xuân Hùng, chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; hơn 80 đại biểu đại diện của Ủy ban MTTQVN, Phòng Lao động – Thương binh & XH, Hội Cựu chiến binh, các đoàn thể, các hội đặc thù và 62 nạn nhân cùng gia đình nạn nhân.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Huyện hội huyện Đầm Dơi đã báo cáo kết quả thực hiện Phong trào thi đua "Vì nạn nhân chất độc da cam năm 2022" và ý nghĩa ngày 10/8, biểu dương tinh thần vượt qua khó khăn, bệnh tật của nạn nhân.

Huyện hội Đầm  Dơi gặp mặt Kỷ niệm 61 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam
Ông Nguyễn Xuân Hùng (đứng giữa) trao quà tặng nạn nhân tại buổi họp mặt

Trong buổi họp mặt, có 62 nạn nhân được tặng quà với mức 600.000 đồng và 300.000đ, tổng giá trị là 27.600.000đ; trong đó Tỉnh hội vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 18.000.000đ, Huyện hội vận động 9.600.000đ.

Cũng trong buổi họp mặt, ông Nguyễn Xuân Hùng đã chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của nạn nhân, động viên nạn nhân khắc phục khó khăn, bệnh tật vươn lên hòa nhập cộng đồng. Ông đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm giúp đỡ Hội hoàn thành nhiệm vụ, chăm lo giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Tổ chức gặp mặt nạn nhân chất độc da cam và gia đình vào dịp kỷ niệm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam được Huyện hội Đầm Dơi duy trì thường xuyên hàng năm. Đây là dịp để động viên, chia sẻ nỗi đau da cam của nạn nhân, gia đình nạn nhân và cũng là dịp để vận động cộng đồng cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho nạn nhân chất độc da cam./.

Trương Minh Thắng – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đầm Dơi