Ngày 10/8/2022 tại Ủy ban nhân dân xã Hồ Thị Kỷ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam ( 10/8/1961-10/8/2022)

Đến dự họp mặt có ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau; ông Trần Minh Nhân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thới Bình; các ông bà đại diện Ủy ban MTTQ, Phòng Nội vụ huyện Thới Bình; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Hồ Thị Kỷ; Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các xã, thị trấn; nhà tài trợ và 40 nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu.

Huyện Thới Bình: Họp mặt Kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam
Ông Đỗ Hữu Lực, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Thới Bình phát biểu

Ông Đỗ Hữu Lực, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Thới Bình, nhắc lại cuộc chiến tranh hóa học do Quân đội Mỹ tiến hành tại Việt Nam, có quy mô lớn nhất, dài nhất và để lại hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử chiến tranh hóa học trên thế giới. Hôm nay chúng ta tổ chức họp mặt Kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8, để tưởng nhớ các nạn nhân chất độc da cam đã từ trần, ghi nhớ công ơn các nạn nhân đã trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Huyện Thới Bình: Họp mặt Kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam
Quang cảnh buổi họp mặt tại xã Hồ Thị Kỷ

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Minh Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, cho biết: công tác chăm sóc và giúp đỡ người bị nhiễm chất độc da cam là nhiệm vụ chung của toàn xã hội, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người về ý nghĩa, trách nhiệm chăm lo cho các nạn nhân, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự hỗ trợ của chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, các cấp Hội có liên quan, với chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, các doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện, tổ chức xã hội, tổ chức tôn giáo, mạnh thường quân cùng đồng hành, chung tay góp sức đối với nạn nhân chất độc da cam về vật chất, tinh thần. Phát huy tinh thần "Thương người như thể thương thân" và đẩy mạnh hiệu quả phong trào Vì nạn nhân chất độc da cam. Đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cần có các hoạt động giúp đỡ thiết thực hơn nữa để góp phần bù đắp những mất mát, thiệt thòi cho các nạn nhân đẻ họ có cuộc sống ổn định và vươn lên hòa nhập cộng đồng xã hội./.

Huyện Thới Bình: Họp mặt Kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam
Hai nhà tài trợ trao quà và gạo cho nạn nhân chất độc da cam
Huyện Thới Bình: Họp mặt Kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam
Ông Trần Minh Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, trao giấy khen cho hai nhà tài trợ

Dịp này, Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Cà Mau tài trợ 36 suất quà, Chi hội Hưng Bình Tự, Thới Bình tặng 40 suất gạo cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ghi nhận và biểu dương những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân đã tích cực hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Chủ tịch UBND huyện Thới Bình tặng Giấy khen cho 2 tập thể trên./.

Trung Tiến- Phó Chủ tịch Hội huyện Thới Bình