• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Kết quả Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam của thành phố Cần Thơ  

Thực hiện Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam (từ ngày 01 đến 31/8/2023); các cấp Hội của thành phố Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và đã đạt hiệu quả thiết thực.  

Các cấp Hội tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam. Có 106 cuộc, với 7.367 lượt người tham dự; có 141 bản tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; treo 266 bangrol trên đường phố; chuyển đến các cơ quan báo đài 12 gương điển hình, mô hình chăm sóc nạn nhân chất độc da cam ở cộng đồng và nạn nhân, người chăm sóc nạn nhân tiêu biểu vượt khó.

Vận động được trên 4,8 tỷ đồng, hỗ trợ, chăm sóc cho 7.816 lượt nạn nhân; xây dựng mới, sửa chữa 16 căn nhà tình thương; tặng 291 suất học bổng; trợ cấp 237 suất cho nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.500 người; tặng 72 thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên là người chăm sóc nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng gạo, nhu yếu phẩm, tiền mặt cho gần 6.200 nạn nhân; tổ chức 619 cuộc gặp gỡ, động viên, thăm viếng các nạn nhân tiêu biểu, nạn nhân đang bị bệnh nặng… vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên hưởng ứng tham gia nhắn tin từ thiện “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được 1.365 tin nhắn, tương đương 27.300.000 đồng) đạt 280% chỉ tiêu kế hoạch. Phát huy tinh thần “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam”, đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Danh dự Hội NNCĐDC/dioxin thành phố 
trao học bổng cho các em học sinh (Nguồn: Cổng TTĐT thành phố Cần Thơ)

Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2023 đã kết thúc với kết quả đáng trân trọng; tuy đã kết thúc nhưng Hội thành phố Cần Thơ vẫn tiếp tục tuyên truyền và tích cực kêu gọi, vận động để các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ, cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, giúp đỡ nạn nhân được nhiều hơn nữa, tạo điều kiện cho họ vượt qua khó khắn, vươn lên trong cuộc sống./.

 Hội TP. Cần Thơ

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác