Thực hiện kế hoạch vận động, huy động nguồn lực Quỹ Nạn nhân chất độc da cam năm 2022 của Huyện hội 4 tháng đầu năm 2022; đại dịch Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sản xuất, đời sống của nhân dân, tác động lớn đến hoạt động của Hội huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Thích ứng với điều kiện mới, Huyện hội đã biến khó khăn thành cơ hội, chủ động tham mưu cho UBND huyện kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động Quỹ ở 2 cấp (huyện, xã) và Hội đồng Quản lý Quỹ NNCĐDC huyện; chỉ đạo thành viên Ban chỉ đạo tham mưu cho Chủ tịch UBND cấp xã giao chỉ tiêu vận động cho hội, chi hội ở các ấp, khóm.

Huyện hội trao tặng giấy Ghi ơn tấm lòng vàng cho lãnh đạo phòng Giáo dục - ĐT

Với phương châm hướng mạnh về cơ sở, Hội trong huyện đẩy mạnh tuyên truyền vận động, phát hành Thư ngỏ, cử cán bộ trực tiếp đến các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang và các mạnh thường quân vận động ủng hộ Quỹ. Ban Thường vụ Huyện hội đã chỉ đạo hội các cấp phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các hội liên quan, vận động có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các mạnh thường quân truyền thống.

Trong 4 tháng qua, Hội trong huyện đã vận động được hơn 611 triệu đồng (đạt 67,97 % so với kế hoạch năm 2022), trong đó có hơn 215 triệu đồng tiền mặt. Hiện nay tổng Quỹ nạn nhân của Hội có số dư hơn 420 triệu đồng.

Từ nguồn tiếp nhận được, Hội đã tặng 1.113 suất quà cho nạn nhân và đối tượng nghi nhiễm chất độc hóa học với tổng trị giá hơn 582 triệu đồng, trong đó, trợ giúp bằng tiền cho 372 suất với số tiền hơn 191 triệu đồng; quà, gạo, xe đạp, tập học sinh, khám bệnh 741 suất trị giá hơn 351 triệu đồng, ngoài ra đã vận động cộng đồng hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà cho nạn nhân khó khăn về nhà ở trị giá 40 triệu đồng.

Huyện hội trao tặng quà cho nạn nhân

Bên cạnh công tác vận động nguồn lực và Quỹ NNCĐDC, Hội đã cử 163 cán bộ, hội viên tham gia công tác phòng chống đại dịch Covid-19 ở huyện và xã; 153 cán bộ làm tổ trưởng, thành viên các tổ giám sát cộng đồng phòng chống đại dịch. Một số cán bộ hội bị nhiễm Covid- 19 nhưng đều vượt qua, tất cả cán bộ, hội viên và nạn nhân CĐDC đều chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Với kết quả bước đầu đầy hứa hẹn trên đây, từ nay đến cuối năm 2022, Hội tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông và các ngành đoàn thể để làm tốt công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm 61 năm ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2022, trợ giúp nạn nhân hiệu quả hơn; chuẩn bị mọi điều kiện cho Đại hội 2 cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tin, ảnh: Hội huyện Năm Căn