• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Lãnh đạo Trung ương Hội chúc mừng sinh nhật bà Nguyễn Thị Bình

Sáng 24/5/2024, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và đại diện Văn phòng, một số ban và Tạp chí Da cam Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng sinh nhật 98 tuổi của bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Danh dự của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Bình (sinh ngày 26/5/1927), là một trong những người đại diện các bên ký Hiệp định Paris năm 1973; là Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1976-1987), Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng (1987-1992); Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ 1992 đến 2002... Từ khi thành lập Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam (10/1/2004) đến nay bà vẫn được suy tôn là Chủ tịch Danh dự của Hội; bà cũng chính là người sáng lập và là Chủ tịch Quỹ Hòa bình - Phát triển Việt Nam từ năm 2004 đến nay.

Trung tướng Nguyễn Hữu Chính tặng hoa chúc mừng sinh nhật bà Nguyễn Thị Bình.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính đã báo cáo với Chủ tịch Danh dự Nguyễn Thị Bình về một số hoạt động của Hội trong thời gian gần đây; đặc biệt là Phiên điều trần ngày 07/5 vừa qua tại Tòa án Paris trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga đối với 14 công ty hóa chất Mỹ đã sản xuất, cung cấp chất độc da cam/dioxin cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Mặc dù tuổi cao nhưng bà Nguyễn Thị Bình vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Bà vẫn quan tâm tới hoạt động của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam. Thông qua Tạp chí Da cam Việt Nam bà thường xuyên nắm tình hình hoạt động của Hội; bà hỏi thăm về kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam... Nhân dịp này bà còn trả lời phỏng vấn của phóng viên Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Hữu Chính báo cáo tình hình hoạt động của Hội với bà Nguyễn thị Bình  

Nguyễn Mạnh

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác