• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Mong những tấm lòng vàng đến với mẹ con chị Tuyền (Quảng Nam)

Chị Lê Thị Hồng Tuyền, sinh năm 1978, thôn An Thành, Quế Châu, Quế Sơn, Quảng Nam có con Trương Viết Minh, sinh ngày 17 tháng 3 năm 2002, bại não liệt giường.
Vợ chồng chị Hồng Tuyền sống nghề làm ruộng, nhà cất trên mảnh vườn nhỏ cha mẹ để lại, nhìn quanh cũng không có gì để thu nhập. Dưới căn bếp cũ tềnh toàng, mái ngói bù hóng bám đen thui là chỗ giường nằm của em Minh. Cái giường sắt Minh nằm do Hội Da Cam huyện Quế Sơn xin của Huyện đội, tre cọc rào chắn xung quanh để em khỏi rơi khi uốn mình gồng cứng, hay những lúc lên cơn co giật bất ngờ. Minh bị liệt não từ lúc mới chào đời, lớn lên trong vòng tay nuôi dưỡng của cha mẹ. Canh cánh túc trực bên con, chị Tuyền nhiều năm thiếu ngủ, người xanh xao. 

Chị Tuyền kể, có những đêm lơ mơ ngủ, thấy con mình ngồi dậy. Mở mắt ra, sờ soạng vẫn thấy con nằm đó, còng queo. Ước có phép màu kỳ diệu nào đó để con được khỏe mạnh ngồi bật dậy như bao đứa trẻ bình thường khác, nhưng đó chỉ là mơ thôi. Ngày ngày chồng đi làm mướn, phụ hồ nơi xa thi thoảng mới về, chị quanh quẩn bên đứa con tật nguyền tội nghiệp. Minh rất khó ăn uống, thức ăn hàng ngày phải nghiền, xay nhuyễn như chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh. Hỏi về những khó khăn mà chị đang đối mặt, chị quẹt nước mắt, thương con nên không biết nói thế nào cho phải. Con mình nó bất hạnh như vậy, chỉ mong sao được có nhiều sức khỏe để cùng con vượt khó từng ngày. Thấy mẹ khóc, Trương Viết Minh lại nhe răng ra cười. Minh cười vô tư, oằn mình trong đau đớn, chị Tuyền vội vã lau mồ hôi mình mảy cho con, nước mắt tức tưởi chảy.
Hiện tại, mỗi tháng mức trợ cấp hai mẹ con 1.080.000 đồng (Minh 720.000 đồng và người chăm sóc 360.000 đồng). Gia đình chị Tuyền may mắn còn hai đứa con khỏe mạnh, đang tuổi đến trường: Trương Viết Khánh sinh năm 2006 đang học lớp 12 trường PTTH Quế Sơn; Trương Khánh Vy sinh năm 2011 đang học lớp 7, cả hai đều chăm ngoan, học tốt nên cũng bù đắp phần nào sự hụt hẫng trong lòng của hai vợ chồng có đứa con bệnh tật triền miên.
Hoàn cảnh của gia đình chị Lê Thị Hồng Tuyền trong diện khó khăn, các ban ngành đoàn thể trong địa phương cũng đặc biệt quan tâm, nhưng ở một vùng quê còn nhiều khó khăn nên cũng không có gì trợ giúp lâu dài cho gia đình chị. Niềm hy vọng của chị ở hai con lành lặn, chăm chỉ học hành; nếu có đơn vị hay nhà hảo tâm nào tiếp sức sẽ là niềm hạnh phúc và may cho gia đình chị Hồng Tuyền biết dường nào.
Ghi nhận tấm lòng vàng của cô giáo mầm non đã về hưu - cô Nguyễn Thị Kim Xuân (tỉnh Bình Thuận) gửi gắm 500.000 đồng. Hy vọng rồi đây sẽ có nhiều tấm lòng vàng từ khắp miền Tổ quốc yêu thương tiếp sức cho gia đình chị Tuyền tiếp tục vượt khó nuôi các con ăn học thành tài.
Địa chỉ liên hệ trực tiếp: Gia đình chị Tuyền: 0356741305
Hoặc Hội NNCĐDC huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam; số tài khoản: 4206201001120 – Ngân hàng AGRIBANK  chi nhánh Quế Sơn.

Phạm Thị Nhí

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác