• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Năm 2024, Hội tỉnh Hưng Yên đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư

Ngày 26/01/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2023-2028, triển khai nhiệm vụ công tác  năm 2024. Trong đó, nhấn mạnh việc tập trung thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ 2 BCH Tỉnh hội Hưng Yên

Năm 2023, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể đã tạo thuận lợi cho công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Bộ máy của các cấp trong Tỉnh hội dần được củng cố, kiện toàn. Trong năm đã kết nạp được 328 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 3.337 người. Công tác tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam được các cấp hội quan tâm, triển khai thực hiện. Năm qua Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh có số thu hơn 6,1 tỷ đồng. Nguồn lực vận động tự quản của Hội cơ sở đạt hơn 509 triệu đồng và 200 USD. Từ nguồn quỹ trên, toàn tỉnh đã hỗ trợ cho 5.932 lượt nạn nhân thông qua các hoạt động như thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ sửa nhà, xây nhà mới, khám bệnh, cấp thuốc, tặng bò sinh sản, tặng chăn ấm… cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Phạm Lê Bình, Chủ tịch Hội tỉnh Hưng Yên (bên phải) trao xe lăn cho nạn nhân

Nhiệm vụ năm 2024, theo Nghị quyết Hội nghị BCH, các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở, phát triển từ 300 - 500 hội viên mới, đưa tổng số hội viên của tỉnh lên trên 3.600 hội viên. Phấn đấu 40% số xã, phường, thị trấn nơi có đủ điều kiện thành lập ban vận động (trong đó có 80% thành lập Hội); có 80% số cán bộ cấp huyện được tập huấn, bồi dưỡng công tác hội. Tập trung tuyên truyền, vận động các nguồn lực để xây dựng Quỹ bảo trợ NNCĐDC. Rà soát nắm chắc tình hình nạn nhân nhất là những nạn nhân và gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để phối hợp tổ chức các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân kịp thời, hiệu quả.

Trao phần thưởng thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2023

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Nhân dip Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Thường trực Tỉnh hội đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đi tặng quà Tết cho các nạn nhân trong tỉnh và trao 10 chiếc xe lăn cho các nạn nhân khuyết tật vận động tại các huyện Ân Thi, TX Mỹ Hào, Văn Giang, Yên Mỹ và thành phố Hưng Yên.

Trần Thị Xiêm - Tỉnh hội Hưng Yên

 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác