• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nạn nhân chất độc da cam Hà Thị Tuyết Mai rất cần được giúp đỡ

Nạn nhân chât độc da cam Hà Thị tuyết Mai, sinh năm 1975, ở xóm Cây xanh, xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do di chứng chất độc da cam/dioxin nên thần kinh em không ổn định, thường đi lại lung tung và suốt ngày gào thét. Em không tự chủ được bản thân. Có khi không mặc quần áo, thậm chí mặc vào lại xé rách quần áo,...

Vừa qua em bị ngã gẫy xương trụ quay đầu gối nên em phải nằm liệt không ngồi dậy được. Hoàn cảnh đã khó khăn lại càng thêm khó khăn. Qua thăm khám, bác sĩ cho biết nếu đi chữa sẽ tốn 100 triệu đồng. Với số tiền đó gia đình không thể lo được.

Bố của Hà Thị Tuyết Mai là ông Hà Quang Vinh, là thương binh hạng 3 và là nạn nhân chất độc da cam đã chết. Hiện nay, em ở với mẹ là bà Phạm Thị Nụ đã già yếu. Hai mẹ con ở trong ngôi nhà cũ nát, không còn khả năng sửa chữa. Gia đình em chỉ trông vào số tiền trợ cấp nạn nhân chất độc da cam của em nên rất khó khăn.

Trước hoàn cảnh đó Hội Nạn nạn chất độc da cam/dioxin thành phố Thái Nguyên, Hội chữ thập đỏ Thành phố và các đoàn thể nhân dân trong xã và xóm Cây xanh đã quyên góp giúp đỡ em được khoản tiền hơn 14 triệu đồng, nhưng chưa đủ cho gia đình chạy chữa cho em.

Qua bài viết này chúng tôi rất mong các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm giúp đỡ em và gia đình để có khoản kinh phí chạy chữa cho em sớm đi lại được.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Thái Nguyên, địa chỉ: Phố Quyết Tiến, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.385.5070.

Gia đình em: Bà Phạm Thị Nụ ( mẹ của Mai) ở xóm cây xanh, xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Hoặc: Tạp chí Da cam Việt Nam. ĐT: 0246 265 2654; Số tài khoản: 0031116222666; Ngân hàng TMCP Quân đội, chi nhánh Thanh Xuân, Hà Nội.

Gia đình xin trân trọng cảm ơn!

Em Hà Thị Tuyết Mai bên gường bệnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

  Tin khác

  Trường Sơn một thời con gái

  Trường Sơn một thời con gái

  Ông Trần Hoạt, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thị trấn Kẻ Sặt, vừa gửi bài thơ ông viết tặng Cựu Thanh niên xung phong, NNCĐDC Trần Thị Thu, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Hoàn cảnh của chị Thu đặc biệt khó khăn, rất cần ...
  Hà Tĩnh: Vùng văn hóa độc đáo đất Nghi Xuân  

  Hà Tĩnh: Vùng văn hóa độc đáo đất Nghi Xuân  

  Nhắc đến Nghi Xuân của Hà Tĩnh, người ta nghĩ ngay đó là quê hương đại thi hào Nguyễn Du nổi tiếng với truyện Kiều một thuở. Miền đất địa linh nhân kiệt nằm trong thế tam hợp châu tuần của núi, sông và biển, tạo nên một vùng quê non nước hữu tình, có nhiều danh thắng và di tích lịch sử văn hóa.