• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật

Tạo sân chơi và môi trường giao lưu cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật trí tuệ (KTTT) và khuyết tật phát triển (KTPT) , dự án Hòa nhập (do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID- tài trợ)  đã có sáng kiến Tổ chức “ Ngày hội thể thao thân thiện ” tại Quảng Nam.  

 

Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật trí tuệ (KTTT) và khuyết tật phát triển (KTPT) năm 2024 được tổ chức tại Quảng Nam trong 2 ngày 30-31/3/2024. Tham dự khai mạc, có đại diện Thường trực Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh, đại diện các nhà tài trợ. Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC/dioxin và TEKT tỉnh Quảng Nam đã cử đoàn vận động viên tham gia ngày hội.

 Ngày hội thể thao thân thiện được tổ chức với sự tham gia của 41 đoàn dự thi, gồm 427 trẻ em và thanh thiếu niên có khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển, đến từ các tỉnh miền Trung. Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC/dioxin và TEKT tỉnh Quảng Nam đã cử một đoàn vận động viên tham gia. Đây là sân chơi thể thao thân thiện và an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật gồm các môn: bơi, chạy, nhảy bao bố, đẩy xe lăn, kéo co và các trò chơi vận động tự do như bật xa, vượt chướng ngại vật, Gala giao lưu văn nghệ...

 

Thi nhảy bao bố

 

Một tiết mục trong Gala văn nghệ

Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ em và thanh thiếu niên KTTT và KTPT năm 2024 là một trong những nội dung hoạt động thuộc Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của NKT tại các tỉnh bị quân đội Mỹ phun rải nhiều lần chất độc da cam (Dự án Hòa nhập) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, dưới sự quản lý của Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) trực thuộc Bộ Quốc phòng phối hợp cùng Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) là cơ quan quản lý tài trợ, đồng thời trực tiếp triển khai các dịch vụ hỗ trợ trẻ em có KTTT và KTPT tại các tỉnh miền Trung đồng tổ chức.

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người khuyết tật, ngày kỷ niệm Thế giới nhận thức về tự kỷ (2/4) và ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4)./.

 Nguyễn Phước Khanh - CT Hội tỉnh Quảng Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác