Đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện Quân Y 4 và Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh thăm hỏi, động viên tinh thần các nạn nhân chất độc da cam

Tại chương trình, các bác sĩ đã tiến hành khám lâm sàng (Nội, Ngoại, Mắt, Tai - mũi - họng, Răng - hàm - mặt, Tâm thần kinh) và cận lâm sàng, điện tim, điện não đồ khi có chỉ định, chụp X-quang phổi thẳng, xét nghiệm máu... cho 200 nạn nhân.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã kê đơn, cấp thuốc miễn phí một số bệnh thông thường; tư vấn chế độ dinh dưỡng và cách tự chăm sóc một số bệnh thường gặp. Ngoài ra còn giới thiệu những trường hợp bệnh nặng lên điều trị tuyến trên.

Nạn nhân làm thủ tục khám bệnh tại chương trình

Ông Hoàng Đăng Hòe - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nghệ An cho biết: “Bên cạnh những chính sách của Đảng và Nhà nước, những nạn nhân chất độc da cam cần sự sẻ chia, yêu thương của toàn xã hội. Chính vì lẽ đó, chương trình khám, chữa bệnh được tổ chức thường niên nhằm kịp thời phát hiện, điều trị bệnh cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp họ có nghị lực để vươn lên trong cuộc sống".

Nhân viên y tế thăm khám cận lâm sàng cho từng hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam.

Ngoài hỗ trợ chi phí thăm khám, thuốc, nạn nhân tham gia chương trình còn được UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí đưa đón, ăn uống. Chương trình khám, chữa bệnh cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn ra trong 2 ngày (28 và 29/5/2022) đã có 200 nạn nhân, hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin được khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc.

Nguồn báo Nghệ An