• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nghệ An: Lan tỏa Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Nghệ An lan tỏa thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo; “Sách cho tôi, cho bạn” nhân ngày 21.4 hằng năm là Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam.

Tại Trường THCS Châu Đình, huyện miền núi Quỳ Hợp diễn ra các hoạt động ngoại khoá nhân ngày “Sách và văn hoá đọc Việt Nam” hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/ 04/ 1975- 30/ 04/ 2023 và Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Quỳ Hợp (19/ 4/ 1963- 19/4/ 2023); Nhà trường đã phối hợp Hội đồng Đội huyện Quỳ Hợp triển khai hoạt động điểm, nghe kể chuyện truyền thống nhân các sự kiện nói trên.

Học sinh trường vùng cao Tương Dương hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam

Hơn 300 em học sinh và tập thể giáo viên nhà trường tham gia cùng những hồi tưởng ngược dòng lịch sử với những chiến công hào hùng của dân tộc. Các em đã được nghe cựu chiến binh Đào Xuân Kha, Chủ tịch Hội TNXP huyện Quỳ Hợp cùng các cô bác kể về những khó khăn gian khổ, đau thương mất mát mà chính họ là những người bước ra từ cuộc chiến khói lửa năm xưa, góp phần cùng cả dân tộc ta giành lại non sông gấm vóc, thống nhất đất nước ngày 30/4.

CCB Đào Xuân Kha, Chủ tịch Hội TNXP huyện Quỳ Hợp kể chuyện truyền thống với học sinh

Hoạt động này mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho lớp trẻ nhà trường hiểu hơn về sự hy sinh cống hiến của lớp cha ông để giành lại độc lập tự do, hạnh phúc ngày hôm nay; Giáo dục các em về lòng yêu nước, tinh thần tự hào và tự cường dân tộc, góp phần dựng xây và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Châu Đình đã tiếp cận với nhiều đầu sách, trao đổi, thảo luận lan tỏa văn hóa đọc bằng mọi hình thức.

Năm 2017, Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, xác định phát triển văn hóa đọc là một nội dung quan trọng của sự nghiệp phát triển văn hóa, giáo dục của đất nước. Ngày 4.11.2021, Chính phủ ban hành Quyết định số 1862 lấy ngày 21.4 hằng năm là Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam, nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Hưởng ứng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ VHTTDL triển khai từ năm 2019 đến nay, trung bình mỗi năm Nghệ An có trên 76.000 bài tham dự.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam có thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.

Võ Phương

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác