• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Nghệ An: Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh

Điểm nhấn các hoạt động là khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô với sự tham dự và cổ vũ của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố cùng đại diện lãnh đạo các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy, MTTQ và các phòng ban Thành phố.

 

Tham gia Liên hoan có 25 đoàn với hơn 500 diễn viên đến từ 25 xã, phường  với 40 tiết mục dự thi, đa dạng nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, truyền thống của quê hương Thành Vinh…

Ông Lê Sỹ Chiến - Ủy  viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP Vinh cho biết: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng là dịp để nhân dân thể hiện tinh thần tự hào thành phố Đỏ anh hùng; tình cảm, tấm lòng đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu; khơi dậy truyền thống anh hùng của quê hương đất nước; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần cổ vũ, động viên cán bộ và nhân dân ra sức thi đua xây dựng thành phố Vinh ngày càng giàu đẹp. Liên hoan được tổ chức đến hết ngày 23/9/2023 tại phố đi bộ Thành phố Vinh.

Nhân dịp này, tại phố đi bộ thành phố Vinh, UBND thành phố tổ chức chương trình "Vầng trăng cho em" dịp Tết Trung thu năm 2023. Chung vui với các em thiếu nhi có ông Phan Đức Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Lao động - TB và XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thành phố cùng đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng.

Ông Phan Đức Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm hỏi tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong đêm hội "Vầng trăng cho em", 150 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hòa mình vào không khí rộn ràng của Tết Trung thu cùng hòa đồng tình cảm ấm áp, yêu thương từ các vị đại biểu và những người tham dự chương trình đã mang lại cho các em thiếu niên, nhi đồng, những nụ cười hồn nhiên, vui tươi, phấn khởi qua các tiết mục văn nghệ, múa lân, giao lưu cùng chị Hằng, chú Cuội.

Dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố đã tặng 150 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và bánh Trung thu); Quỹ Bảo trợ trẻ em tặng 20 triệu đồng; Tiệm bánh Hưng Phúc tặng 200 cặp bánh trung thu cho các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chương trình "Vầng trăng cho em" không chỉ giúp các em được sống với tuổi thơ thật ý nghĩa, qua đây còn tiếp tục khẳng định sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở, của các tổ chức đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm giúp các em được phát triển toàn diện, có môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Nhóm PV tại VP. Bắc miền Trung

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác